Cách tắt đèn flash khi có thông báo của iPhone cực dễ cho tín đồ Appl

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng đèn flash trên điện thoại iPhone
Rate this post

Đèn flash trên iPhone được đánh giá là một trong số những tính năng tiện ích được người dùng đánh giá cao. Nó giúp người dùng thuận tiện hơn mỗi khi cần thiết. Đồng thời, đèn flash cũng có những công dụng nhất định. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa biết cách bật và tắt tính năng này. Vì vậy, Vựa Công Nghệ sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt đèn flash khi có thông báo của iPhone ngay bây giờ.

Một số lợi ích của việc sử dụng đèn flash trên iPhone

Trước khi tìm hiểu về cách tắt đèn Flash khi có thông báo của Iphone, các bạn cùng tìm hiểu qua về những lợi ích của đèn Flash. Để không bỏ lỡ những cuộc gọi quan trọng, bạn có thể sử dụng đèn flash như một tín hiệu cảnh bảo. Điều này vô cùng hiệu quả cho mọi người:

 • Khi để điện thoại ở chế độ im lặng, bạn sẽ nhận được cuộc gọi đến thông qua đèn flash của iPhone.
 • Cuộc gọi tới nhưng trong điều kiện ánh sáng kém, bạn không thể tìm được điện thoại của mình.
 • Chuông điện thoại nhỏ, hoặc ở trong môi trường nhiều tiếng ồn.

Một số lợi ích của việc sử dụng đèn flash trên iPhone

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn sẽ thấy khó chịu và phiền phức khi sử dụng tính năng này. Bạn sẽ cảm thấy không phù hợp và không muốn sử dụng chúng nữa. Vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tắt đèn flash khi có thông báo của iPhone.

Những cách tắt đèn flash khi có thông báo của iPhone dễ thực hiện

Bây giờ, chúng tôi sẽ chia sẻ cho mọi người một số phương pháp tắt đèn flash tùy thuộc vào từng dòng iPhone khác nhau.

iOS 14 trở xuống

Bạn hãy thực hiện chính xác những bước được chúng tôi phổ biến sau đây:

 • Bước 1. Vào Cài đặt, sau đó tìm Cài đặt chung.
 • Bước 2. Chọn mục cài đặt chung, kéo xuống cuối trang và tìm kiếm mục Trợ năng. Kích vào Đèn LED cảnh báo.
 • Bước 3. Bạn hãy trượt thanh công cụ sang bên phải để mở tính năng. Nếu muốn tắt đi, bạn chỉ cần gạt sang bên phải. Công tắc sẽ chuyển từ màu xanh lá sang màu xám.

Lưu ý. Nếu bạn muốn yên lặng nhưng lại không muốn bỏ lỡ những cuộc gọi khẩn cấp hay những thông báo quan trọng. Bạn nên thực hiện kích hoạt tính năng này khi sử dụng điện thoại iPhone. Điện thoại sẽ chớp nháy mỗi khi bạn có thông báo cuộc gọi nhưng lại không gây ra bất cứ tiếng động nào.

iOS 14 trở lên

Những bước thực hiện đối với những phiên bản này cũng tương tự như cách mà chúng tôi hướng dẫn bên trên. Cụ thể là:

Những cách tắt đèn flash khi có thông báo của iPhone dễ thực hiện

 • Bước 1. Vào Cài đặt và bấm vào Cài đặt chung.
 • Bước 2. Bấm vào Trợ năng và chọn mục Âm thanh/hình ảnh.
 • Bước 3. Kích hoạt Đèn LED để chúng thực hiện nháy sáng mỗi khi có thông báo cuộc gọi tới. Nếu bạn muốn tắt tính năng này, gạt ngược lại sang bên trái là xong.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng đèn flash trên điện thoại iPhone

Đèn flash trên thiết bị iPhone sẽ hoạt động trong những hoạt động có cuộc gọi và tin nhắn tới. Đèn flash sẽ nháy liên tiếp 3 lần đối với những thông báo tin nhắn mới.

Một số lưu ý khi sử dụng tính năng đèn flash trên điện thoại iPhone

Trong trường hợp có cuộc gọi, nó sẽ nháy liên tục tới khi bạn nghe máy. Nó cũng sẽ dừng lại nếu người gọi tới tắt máy. Tính năng này đã có từ rất lâu trên thiết bị iPhone. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng tính năng này.

Nếu trải nghiệm của bạn đối với tính năng đèn flash không thích hợp. Bạn có thể sử dụng cách tắt đèn flash khi có thông báo của iPhone mà chúng tôi vừa hướng dẫn. Từ đó, bạn sẽ có một trải nghiệm sử dụng điện thoại tốt hơn.

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng đèn flash trên điện thoại iPhone

Nhiều người trong quá trình sử dụng đèn flash của iPhone thường đặt ra một số câu hỏi khác nhau. Sau đây là những câu hỏi phổ biến mà người dùng thường thắc mắc nhiều nhất.

Flash có khiến điện thoại bị hao hụt pin không?

Người dùng không cần quá lo lắng về việc hao pin. Flash là một tính năng phụ trợ trên iPhone. Vì vậy, nó sẽ không làm mất quá nhiều lưu lượng pin của bạn đâu.

Đèn báo có hoạt động khi tắt âm không?

Đèn báo flash vẫn hoạt động bình thường kể cả khi điện thoại của bạn ở trong chế độ im lặng. Bạn chỉ cần bật chế độ nháy flash khi thực hiện cài đặt cho tính năng này.

Khi thiết bị đang ở chế độ không làm phiền thì đèn flash có nháy không?

Khi bạn đưa thiết bị về trạng thái không làm phiền thì đèn flash sẽ tạm thời không nhấp nháy nữa. Vì vậy, để thiết bị được hoạt động bình thường, bạn nên tắt chế độ không làm phiền.

Tại sao đèn flash không hoạt động?

Nếu bạn bật đèn flash cảnh báo nhưng đèn vẫn không nhấp nháy khi có cuộc gọi hay tin nhắn tới. Nguyên nhân có thể do:

 • Máy trong tình trạng pin yếu. Khi này điện thoại sẽ tự động tắt flash để tiết kiệm điện năng. Bạn chỉ cần sạc đầy pin là có thể sử dụng bình thường trở lại.
 • Ốp điện thoại che flash. Nếu bạn sử dụng những ốp lưng không phù hợp với điện thoại. Nó có thể khiến mắt đèn LED bị che mất.

Kết luận

Như vậy, bài viết vừa rồi đã bật mí các bạn cách tắt đèn flash khi có thông báo của iPhone một cách nhanh chóng. Nếu bạn thấy đơn giản thì hãy thử trải nghiệm tính năng này ngay bây giờ. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật những thông tin vô cùng bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *