Cách Ẩn Ảnh Bìa Trên Facebook Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

cách ẩn ảnh bìa trên facebook
Rate this post

Facebook đang là mạng xã hội có nhiều người tham gia truy cập nhiều top đầu hiện nay. Tại đây người dùng có thể đăng những bức ảnh của mình lên để giữ làm kỷ niệm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngăn sự tương tác của mọi người xung quanh, bạn có thể sử dụng cách ẩn ảnh bìa trên Facebook từ gợi ý dưới đây từ vựa công nghệ nhé.

Các trường hợp nên ẩn ảnh bìa Facebook 

Một vài lý do khiến người dùng phải ẩn ảnh bìa Facebook của mình phải kể đến như sau:

 • Bạn không muốn công khai về thông tin cá nhân của gia đình hoặc bản thân mình. Bởi việc này tiềm ẩn rủi ro như bị đánh cắp thông tin hay lọt vào tầm ngắm của kẻ xấu.
 • Bảo vệ sự riêng tư: Có một vài người sẽ có tính cách hướng nội không muốn có quá nhiều người biết đến mình. Chính vì thế mà họ đã chọn cách ẩn ảnh bìa trên Facebook đi và không show bất kỳ thông tin gì của mình ra bên ngoài.
 • Tạm thời ẩn ảnh bìa: Trường hợp người dùng đang muốn thay ảnh bìa khác mà chưa có ảnh nào ưng ý thì người ta sẽ để ẩn nó đi.
 • Hoặc chỉ đơn giản là người dùng muốn để ẩn ảnh bìa trên Facebook để tạo sự mới mẻ cho trang cá nhân của mình.

cách ẩn ảnh bìa trên facebook

Người dùng có thể ẩn ảnh bìa trên Facebook để bảo vệ quyền riêng tư 

Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook đơn giản nhất 

Như chúng tôi tìm hiểu thì hiện nay Facebook đã tắt tính năng cài đặt chế độ riêng tư chỉ mình tôi cho ảnh bìa. Để không làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khác. Do đó bạn sẽ phải tham khảo cách ẩn ảnh bìa trên Facebook ở dưới đây của chúng tôi để thực hiện được chính xác nhất nhé.

Cách ẩn ảnh bìa trên Facebook bằng điện thoại di động 

Nếu bạn đang truy cập Facebook bằng điện thoại di động mà muốn ẩn ảnh bìa thì hãy thực hiện theo các bước dưới đây.

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang cá nhân của mình ở trên Facebook, sau đó nhấn thêm ảnh bìa và chọn ảnh mình yêu thích để tải lên.
 • Bước 2: Sau khi đã chọn được ảnh bạn sẽ tải lên và chọn Lưu.
 • Bước 3: Lúc này, bạn hãy bấm vào bài đăng cập nhật ảnh bìa mà mình vừa đăng. Sau đó ấn vào biểu tượng 3 chấm và nhấn chọn ẩn khỏi trang cá nhân.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần bấm vào xác nhận là đã thành công rồi.

cách ẩn ảnh bìa trên facebook

Ẩn ảnh bìa bằng điện thoại di động chỉ với 4 bước đơn giản 

Cách ẩn ảnh trên Facebook bằng máy tính đơn giản

Trường hợp người dùng đang truy cập vào Facebook bằng máy tính, bạn sẽ cần phải thực hiện theo các bước như sau.

 • Bước 1: Tương tự như cách làm trên điện thoại, khi ẩn ảnh bìa trên máy tính bạn cũng phải chọn ảnh mà mình thích để tải lên.
 • Bước 2: Sau khi ảnh đã tải lên thành công, bạn sẽ nhấn chọn lưu thay đổi.
 • Bước 3: Tiếp đó bạn sẽ vào bài đăng ảnh bìa mới nhất và chọn biểu tượng 3 chấm.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn chọn mục Ẩn khỏi trang cá nhân để ẩn ảnh bìa khỏi trang của mình là xong.

Lưu ý: Sau khi bạn đã ẩn ảnh bìa trên trang facebook cá nhân của mình. Tấm ảnh đó vẫn sẽ có thể xuất hiện trên bảng tin của bạn bè trước khi bài đăng ngừng phân phối.

cách ẩn ảnh bìa trên facebook

Ảnh bìa của bạn đã ẩn vẫn có thể xuất hiện trên bảng tin của bạn bè 

Một vài câu hỏi liên quan đến việc ẩn ảnh bìa Facebook 

Đối với những thắc mắc của người dùng về cách ẩn ảnh bìa trên Facebook. sẽ được chúng tôi giải đáp một cách chi tiết nhất ở nội dung dưới đây nhé.

 • Ngoài cách ẩn ảnh bìa trên Facebook ra chúng ta còn có thể dùng cách nào để hạn chế bạn bè xem ảnh bìa không? Câu trả lời là có, tuy Facebook đã tắt chế độ hiển thị ảnh bìa riêng tư. Người dùng vẫn có thể ẩn bài thông báo thay đổi ảnh bìa xuất hiện trên trang cá nhân của mình. Hoặc bạn có thể chọn  chế độ riêng tư “Chỉ mình tôi” như vậy sẽ không có bất kỳ tài khoản Facebook nào có thể thấy được bài đăng thay đổi ảnh đại diện của bạn nữa.
 • Chúng ta có thể cài đặt một số bạn bè xem ảnh bìa nhất định không? Như đã nói ở trên, Facebook cho phép chúng ta công khai ảnh nên tất cả mọi người đều có thể xem được. Cho nên bạn chỉ có thể điều chỉnh đối tượng người xem ở bài thông báo đổi ảnh bìa mới mà thôi.

cách ẩn ảnh bìa trên facebook

Người dùng chỉ điều chỉnh được đối tượng xem ở bài thông báo ảnh bìa mới 

Lời kết

Bài viết hôm nay chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn cùng biết về cách ẩn ảnh bìa trên Facebook một cách chi tiết nhất. Hy vọng rằng sau khi tham khảo qua nội dung này bạn sẽ có thể tự thực hiện được khi muốn ẩn ảnh bìa của mình nhé. Chúc cho độc giả thật nhiều sức khoẻ và may mắn trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *