Cách Chặn Facebook Mà Người Khác Không Biết Siêu Đơn Giản

cách chặn facebook mà người khác không biết
Rate this post

Đối với những người mình không thích nói chuyện trên Facebook, cách tốt nhất khiến họ không thể nào quấy rầy bạn được nữa là chặn nick Facebook. Nếu như bạn muốn chặn người khác nhưng không muốn họ phát hiện, ngay sau đây mời các bạn cùng vựa công nghệ tìm hiểu thêm cách chặn Facebook mà người khác không biết cụ thể nhất.

Hướng dẫn cách chặn Facebook mà người khác không biết chi tiết

Để thực hiện chặn một ai đó trên Facebook nhưng muốn người ta không biết, mời các bạn cùng theo dõi cụ thể ở ngay đây:

Cách chặn Facebook mà người khác không biết thông qua máy tính

 • Bước 1: Trên máy tính, bạn có thể dùng trình duyệt web hay sử dụng của máy tính và truy cập đến trang web Facebook, sau đó thực hiện đăng nhập tài khoản của bạn.
 • Bước 2: Bạn nhấp chọn icon mũi tên xuống nằm ngay phía trên góc mặt phải điện thoại và lựa chọn Settings.
 • Bước 3: Ngay giao diện điều khiển ở bên trái, bạn nhấp lựa chọn mục chặn. Ở bên phía phải màn hình bạn cần nhập tên người sử dụng Facebook mà mình cần chặn, sau đó nhấp chọn mục chặn ngay cạnh bên.
 • Bước 4: Một hộp thoại sẽ xuất hiện người sử dụng Facebook bạn cần chặn. Hãy nhập đúng tên của người dùng đó và nhấp chọn biểu tượng chặn ở ngay phía bên phải.

Trong tình huống, bạn không thể nhìn được chuẩn xác tên người sử dụng của họ thì tại thao tác thứ 4 thì bạn cũng hãy truy cập thẳng tới trang tài khoản Facebook của họ và nhấp chọn menu ba dấu chấm, lựa chọn chặn là được.

cách chặn facebook mà người khác không biết

Cách chặn Facebook mà người khác không biết đơn giản mà mọi người dễ thực hiện

Cách chặn Facebook mà người khác không biết thông qua điện thoại

 • Bước 1: Trên thiết bị điện thoại, mọi người hãy thực hiện truy cập vào Facebook. Sau đó nhấp chọn menu ba dấu chấm, mở cài đặt và sự riêng tư.
 • Bước 2: Bạn tiếp tục chọn cài đặt rồi kéo về phía dưới và chọn mục chặn.
 • Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn nút thêm vào danh sách chặn. Sau đó tiếp tục chọn tên người sử dụng Facebook bạn cần chặn> Nhấn chọn mục chặn xuất hiện nằm phía góc phải.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi để kiểm tra xem bạn có cần chặn người sử dụng Facebook này nữa không. Nếu bạn không có nhu cầu thay đổi, vui lòng bấm vào chặn để hoàn thành.

Nếu như bạn không thể tìm kiếm được người mà bản thân muốn chặn Facebook, bạn hãy truy cập vào trang Facebook của họ, sau đó chọn tiếp biểu tượng ba dấu chấm, chọn chặn.

cách chặn facebook mà người khác không biết

Các bạn có thể chặn người khác trên Facebook một cách đơn giản

Một số tính năng thú vị khác trên Facebook

Bên cạnh cách chặn Facebook mà người khác không biết ra cũng còn một số cách giúp họ không xuất hiện trên các trang tin của mình như sau:

Cách hủy theo dõi một người nào đó trên Facebook

Việc huỷ theo dõi một người bạn trên Facebook có thể được thực hiện bằng cách truy cập vào trang cá nhân của họ và chọn tùy chọn “Huỷ theo dõi” từ menu mở rộng. Bằng cách này, bạn sẽ không còn nhìn thấy bất kỳ bài đăng nào từ người đó trên luồng tin của mình. Cụ thể:

 • Bước 1: Truy cập vào trang trang Facebook của mình rồi nhập tên người mà bạn muốn hủy theo dõi. Sau đó tiếp tục nhấp vào trang cá nhân của họ.
 • Bước 2: Nhấn chọn vào mục bạn bè ngay trên giao diện.
 • Bước 3: Cuối cùng chọn bỏ theo dõi là xong.

Sau khi bỏ follow và giới hạn theo dõi, bạn và đối tượng vẫn còn là bạn nhưng sẽ không thể thấy mọi hoạt động cũng như hành vi của bạn nữa.

cách chặn facebook mà người khác không biết

Mọi người có thể hủy người nào đó trên Facebook nhanh chóng

Cách ẩn một bài viết nào đó ngay trên trang Facebook

Để ẩn một bài viết nào đó mà bạn không muốn thấy trên trang tin tức (news feed), bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm ở phía trên bên trái của nó. Từ hộp công cụ xổ xuống, bạn có thể ẩn bài viết (hide post), hay ẩn người viết trong vòng 30 ngày (snooze). Bên cạnh đó, bạn có thể huỷ follow (unfollow) người này nếu như không muốn biết bất kỳ thông tin gì về họ trên trang Facebook.

Lưu ý: Nếu bạn đã xoá một bài đăng và sau đó thay đổi nó, bạn có thể nhìn thấy nó dọc theo liên kết sau:

 • Bấm biểu tượng hình bánh răng ở phía trên bên phải của giao diện Facebook. Chọn Settings and Privacy (Cài đặt và quyền riêng tư) > Activity Log (Nhật ký hoạt động).
 • Ở cột dọc bên trái, bạn tìm kiếm và nhấp vào tùy chọn Filter (Bộ lọc).
 • Di chuyển dần xuống dưới và chọn tự động ẩn dòng thời gian (Hidden from Timeline) rồi bấm nút Lưu lại (Save changes).

Cách hủy kết bạn một người nào đó trên Facebook 

Nếu ai đấy thường xuyên đăng tải những video rùng rợn, nhảm nhí, comment khiếm nhã, tục tĩu,… tốt nhất, bạn hãy huỷ kết bạn.

 • Truy cập vào fanpage Facebook chính thống của người bạn cần huỷ kết bạn.
 • Bấm biểu tượng hình người ngay ở dưới mục Message (Nhắn tin).
 • Chọn Unfriend > Confirm (Xác nhận).

Theo đó, người mà mọi người huỷ kết bạn sẽ không biết bạn đã huỷ với họ. Tuy nhiên, bạn sẽ không còn nằm trong list bạn của người kia, cho nên không sớm thì muộn, người này cũng biết rằng bạn đã huỷ kết bạn.

cách chặn facebook mà người khác không biết

Việc hủy kết bạn trên Facebook rất đơn giản mà ai cũng có thể làm

Lời kết 

Qua bài viết trên đã tổng hợp và giới thiệu đến bạn cách chặn Facebook mà người khác không biết chi tiết và đơn giản nhất. Hy vọng rằng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn thực hiện các thao tác một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *