Cách chụp màn hình IPhone 11 chạm 2 lần cực nhanh chỉ 1 phút

Chụp màn hình IPhone làm như thế nào
Rate this post

Cách chụp màn hình IPhone 11 chạm 2 lần là một kiểu chụp màn hình rất thú vị thay vì bạn chụp màn hình theo cách truyền thống. Nhưng không phải ai cũng biết cách chụp màn hình theo thủ thuật này. Dưới đây, Vựa Công Nghệ sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm chi tiết đơn về thủ thuật này rất nhanh và đơn giản.

Chụp màn hình IPhone làm như thế nào?

Khi nhắc đến chụp màn hình điện thoại của IPhone thì chúng ta thường nghĩ đến tổ hợp 2 phím Volume và nút nguồn. Đối với các mẫu IPhone ở thế hệ cũ thì cần phải giữ nút nguồn và nút Home. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản này là bạn đã có thể chụp được ảnh màn hình rồi.

Chụp màn hình IPhone làm như thế nào

Ngoài ra, còn một số cách bạn có thể lên cửa hàng của App Store để tìm kiếm những ứng dụng chụp hình khác nhau. Đối với những ứng dụng chuyên dụng để chụp màn hình sẽ giúp hình ảnh của bạn xuất định dạng hình ảnh với độ phân giải cao.

Tuy nhiên có một cách thú vị hơn để chụp màn hình IPhone 11 siêu đỉnh, bạn chỉ cần sử dụng mặt lưng của điện thoại. Đơn giản bạn chỉ cần chạm 2 lần thì bạn nhanh chóng chụp được màn hình của mình. Vậy cách chụp màn hình iphone 11 chạm 2 lần thế nào, cùng xem các hướng dẫn của chúng mình nhé!

Top 3 cách chụp màn hình IPhone 11 chạm 2 lần cực nhanh

Đối với ai mới chuyển sang dòng điện thoại IPhone dùng thì chắc hẳn sẽ rất lúng túng về cách chụp màn hình của dòng điện thoại này. Dưới đây là 5 cách chụp màn hình IPhone 11 chạm 2 lần mà chúng mình đã tổng hợp. Bạn đọc hãy cùng tham khảo nhé!

Cách 1: Cách chụp màn hình Iphone 11 bằng Home ảo Assistive Touch

Ngoài cách chụp màn hình iphone bằng các nút cứng của điện thoại bạn có thể sử dụng nút home ảo để chụp ảnh.

Bước 1: Để kích hoạt home ảo Assistive Touch bạn mở phần cài đặt chung> chọn Trợ năng > Chọn Assistive Touch > Bạn chuyển sang chế độ Bật. 

Top 3 cách chụp màn hình IPhone 11 chạm 2 lần cực nhanh

Bước 2: Để chụp ảnh màn hình thì bạn nhấn vào nút home ảo > chọn thiết bị > Chọn Thêm> Chọn chụp màn hình. Lúc này ảnh được chụp và lưu vào thư mục ảnh lưu trữ của bạn.

Top 3 cách chụp màn hình IPhone 11 chạm 2 lần cực nhanh

Cách 2: Chụp màn hình iphone 11 bằng cách gõ sau lưng

Đối với cách chụp màn hình IPhone 11 chạm 2 lần sẽ áp dụng đối với hệ điều hành IOS 13 trở về trước, IOS 14 IOS 15.

Bước 1: Bạn mở phần cài đặt chọn cài đặt chung > chọn Trợ năng > Assistive Touch > Và chuyển sang chế độ Bật. Sau đó bạn chọn nhấn vào mục chạm 2 lần để lựa chọn vác vụ chụp màn hình nhé!

Cách 2: Chụp màn hình iphone 11 bằng cách gõ sau lưng

Sau bạn kích hoạt Assistive Touch sẽ có một danh sách hiển thị các nghiệp vụ chụp màn hình cho người dùng lựa chọn để chụp ảnh màn hình. 

Cách chụp ảnh màn hình IPhone bằng nút Home ảo được sử dụng rất phổ biến với các dòng iphone. Lợi ích của nút home ảo này giúp bạn không cần phải sử dụng nút nguồn quá nhiều. Hạn chế được việc 2 nút bị liệt chức năng sau khi sử dụng thời gian lâu dài.·

Cách 3: Cách chụp màn hình IPhone bằng phím cứng

  • Đối với dòng IPhone có nút home 

Bạn chỉ cần nhấn giữ đồng thời nút nguồn hoặc nút tăng ( giảm ) âm lượng và nút Home. Ấn đồng thời lúc này ảnh màn hình của bạn được chụp và tự động lưu vào thư viện trên điện thoại.

Cách 3: Cách chụp màn hình IPhone bằng phím cứng

  • Đối với dòng IPhone dùng Face ID

Cách 3: Cách chụp màn hình IPhone bằng phím cứng

Đối với điện thoại sử dụng Face ID bạn chỉ cần giữ nút nguồn cùng với tăng ( giảm ) âm lượng là hình ảnh đã được chụp lại.

Một số câu hỏi thắc mắc thường gặp

Bên cạnh việc tìm hiểu cách chụp màn hình iphone 11 chạm 2 lần. Thì người dùng iphone thường xuyên gặp phải những vấn đề khác liên quan đến chụp màn hình. Dưới đây là một vài thắc mắc phổ biến nhất của người dùng, bạn đọc có thể tham khảo:

Cách chụp màn hình iphone 11 pro max như thế nào?

Chụp màn hình iphone 11 pro max rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn giữ thả đồng thời 2 nút tăng giảm âm lượng và nút nguồn. Lúc này hình ảnh bạn chụp sẽ được hiển thị ở phía dưới của màn hình điện thoại. Bạn có thể chạm vào ảnh chụp được để chỉnh sửa tùy theo nhu cầu của mình và lưu vào thư viện của điện thoại.

Nếu ảnh chụp màn hình bị mờ và vỡ nét thì phải làm sao?

Dưới đây là một vài cách để bạn xử lý được trường hợp khi ảnh chụp màn hình bị mờ và vỡ, bạn cùng tham khảo:

Cách 1: Bạn tắt điện thoại và khởi động lại thiết bị

Cách 2: Bạn cần tắt tính năng hình ảnh chất lượng thấp theo các bước sau đây: Cài đặt > Tin nhắn >> Tắt hình ảnh chất lượng thấp.

Cách 3: Nâng cấp hệ điều hành phiên bản mới rồi cập nhập lại

Cách 4: Khuyến khích không nên cập nhập hệ điều hành IOS mới bởi có thể điện thoại của bạn chưa tương thích được với thiết bị khiến chất lượng ảnh mở,

Cách 5: Mang điện thoại của bạn đến nơi uy tín để xử lý và khắc phục vấn đề.

Kết luận

Vậy là Vuacongnghe đã hướng dẫn bạn đọc cách chụp màn hình IPhone 11 chạm 2 lần đơn giản và nhanh chóng. Bây giờ bạn chỉ cần gõ 2 lần mặt sau lưng của điện thoại là màn hình được chụp lại ngay lập tức. Chúc các bạn thành công và đừng quên hãy chia sẻ bài viết hữu ích của chúng mình rộng rãi hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *