Cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại siêu đơn giản năm 2024

Cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại dành cho ai chưa biết
Rate this post

Nhiều người còn bỡ ngỡ không biết cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại. Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn từ A tới Z cho các bạn trong quá trình thiết lập tài khoản tiktok shop. Bằng phương pháp đơn giản nhất, Vuacongnghe sẽ giúp bạn hoàn thiện trong chốc lát. Đồng thời, bạn sẽ nắm rõ những bước để tạo sản phẩm và quản lý đơn hàng.

Cách vận hành của tiktok shop

Trước khi đi vào cách đăng ký Tiktok shop trên điện thoại, chúng ta cùng tìm hiểu qua về cách vận hành của trang TMĐT này. Tiktok shop là một trang thương mại điện tử được tích hợp tại ứng dụng tiktok. Nó cho phép người bán hàng được đăng bán các sản phẩm của họ trên đó.

Tiktok shop cung cấp cho người dùng một giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Tại đây, người dùng có thể tạo sản phẩm, quản lý đơn hàng, chỉnh sửa cửa hàng và thanh toán trực tiếp.

Cách vận hành của tiktok shop

Khi bất cứ người bán nào có ý định đăng bán sản phẩm trên sàn tiktok shop. Họ phải đăng ký thông tin để tạo một cửa hàng. Tiếp đó, họ cần cung cấp những thông tin cụ thể về mặt hàng đó.

Sau khi đã xác nhận và các thông tin sản phẩm được duyệt. Người bán có thể đăng bán sản phẩm đó nên sàn tiktok shop. Đồng thời, họ cũng có thể quảng bá sản phẩm của mình ngay trên nền tảng tiktok.

Người mua có thể truy cập vào cửa hàng tiktok shop để tìm kiếm sản phẩm mà họ đang muốn mua. Họ có thể đặt hàng trực tiếp và thanh toán ngay lập tức tại ứng dụng đó.

Cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại dành cho ai chưa biết

Là một tính năng hoàn toàn mới của tiktok trong thời gian gần đây. Nó cho phép người dùng thiết lập và quản lý cửa hàng của mình trực tiếp trên ứng dụng. Người dùng được phép quảng cáo và kinh doanh trên đó.

Cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại dành cho ai chưa biết

Các doanh nghiệp và những cá nhân có thể tăng doanh số bán hàng và kiếm thêm thu nhập nhờ nền tảng này. Dưới đây là hướng dẫn cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại chi tiết nhất:

  • Bước 1. Truy cập theo đường dẫn https://seller-vn.Tiktok.com để đăng ký tài khoản
  • Bước 2. Lựa chọn hình thức đăng nhập bằng tài khoản tiktok
  • Bước 3. Đăng nhập vào tài khoản tiktok mà bạn đã có trước đó. Đơn giản hơn, bạn có thể thực hiện quét mã QR code để tiết kiệm thời gian. Sau đó, bạn cần xác nhận ủy quyền để tiktok shop thực hiện truy cập vào tài khoản giúp bạn.
  • Bước 4. Nhập email hoặc số điện thoại cá nhân của bạn vào ô trống. Tiếp đó, hệ thống sẽ gửi cho bạn một mã xác minh.

Sau khi hoàn tất toàn bộ việc cung cấp những thông tin trên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản tiktok shop. Giờ thì bạn có thể đăng tải sản phẩm ngay lập tức.

Điều kiện bắt buộc để đăng ký tiktok shop trên điện thoại hợp lệ

Bên cạnh việc tìm hiểu cách đăng ký Tiktok shop trên điện thoại thì bạn cũng cần biết các chính sách của nền tảng này. Tiktok shop đưa ra cho người dùng một số điều kiện bắt buộc khi đăng ký. Trong đó, người dùng phải thực hiện một cách chính xác thì mới được tính là hợp lệ

Đối với người bán

Tiktok shop yêu cầu người dùng phải là công dân của Việt Nam. Các sản phẩm phải nằm trong phân khúc ngành hàng được phép kinh doanh bán trên sàn tiktok shop. Đối với những thương hiệu cần có giấy phép kinh doanh. Đối với những nhà bán hàng cá nhân, bạn phải đủ 18 tuổi trở lên và là công dân Việt Nam.

Đối với người sáng tạo nội dung

Đối với những người thuộc diện này, hệ thống tiktok shop yêu cầu bạn phải là công dân Việt Nam có 18 tuổi trở lên. Đồng thời, tài khoản tiktok của bạn phải có tối thiểu 100 nghìn người theo dõi.

Cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại đạt chuẩn cần lưu ý những gì?

Nền tảng thương mại điện tử tiktok shop sẽ thu phí của người bán dựa trên số lượng đơn hàng được bán ra. Mức thu phí có thể là 1%, sau đó sẽ được điều chỉnh linh hoạt theo thời gian.

Cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại đạt chuẩn cần lưu ý những gì?

Chi phí mà nhà bán hàng cần trả theo mỗi sản phẩm họ đăng bán là 3% ở thời điểm hiện tại. Gian hàng trên tiktok shop cũng tương tự như những sàn thương mại điện tử khác. Tuy nhiên, các nhà bán hàng cần đăng bán sản phẩm kèm theo hình ảnh và thông tin về mô tả sản phẩm. Nó cũng có cách thức thực hiện tương tự như Shopee.

Khi đơn hàng được xác nhận, các nhà vận chuyển đã hợp tác với tiktok shop sẽ tới kho hàng của người bán hàng. Sau đó, họ sẽ vận chuyển đơn hàng đó tới tay người mua hàng.

Vì vậy, người bán hàng sẽ không phải tìm hiểu và thuê riêng đơn vị vận chuyển riêng. Tiktok shop đã trở thành một đơn vị mua sắm trực tuyến vô cùng tiện lợi cho người dùng.

Với lượng người truy cập tiktok khổng lồ mỗi ngày, tiktok chính là ứng dụng kết nối người mua với người bán. Đặc biệt hơn, nó cũng tiết kiệm được lượng chi phí vô cùng lớn.

Kết luận

Bài viết trên là cách đăng ký tiktok shop trên điện thoại đơn giản nhất. Đồng thời, những thông tin xung quanh tiktok shop đều được phổ biến vô cùng rõ ràng. Bất cứ ai cũng có thể trở thành nhà bán hàng tiềm năng nhờ vào tiktok shop. Theo dõi Vựa Công Nghệ để tìm hiểu thêm nhiều mẹo vặt công nghệ hay ho, hữu ích hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *