Cách Đổi Ảnh Bìa Facebook Không Ai Biết Và Lưu Ý Quan Trọng

cách đổi ảnh bìa facebook không ai biết
Rate this post

Không phải người dùng Facebook nào cũng muốn chia sẻ thông tin cá nhân công khai trên mạng xã hội. Rất nhiều tính năng hữu đã được ra đời để đáp ứng tối đa nhu cầu bảo mật cho khách hàng. Những cách đổi ảnh bìa Facebook không ai biết trong bài viết hôm nay vựa công nghệ sẽ giúp mọi hoạt động của bạn dễ dàng ẩn trên bảng tin nhanh chóng.

2 cách đổi ảnh bìa Facebook không ai biết phổ biến

Một số thao tác thay đổi trên trang cá nhân Facebook của người dùng sẽ hiển thị trên bảng tin chung, trong đó có ảnh bìa. Nếu bạn không muốn chia sẻ nội dung này trên mạng xã hội để tránh các tương tác, bình luận trong bài viết hãy làm theo hướng dẫn sau:

Đổi ảnh bìa dạng thông thường

Bìa Facebook được chia làm 2 dạng hình ảnh và video. Với kiểu thông thường, rất dễ để chúng ta hạn chế người dùng khác nhìn thấy bài đăng như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook, mở phần trang cá nhân và click  vào biểu tượng máy ảnh dưới ảnh bìa.
 • Bước 2: Chọn ảnh bìa muốn thay mới trong phần Tải ảnh lên. Hoặc bạn có thể chọn các ảnh đã có sẵn trên Facebook của mình.
 • Bước 3: Căn chỉnh ảnh bìa theo ý muốn và nhấn Lưu.
 • Bước 4: Load lại trang cá nhân để cập nhật bài viết vừa đăng, sau đó click vào biểu tượng 3 chấm.
 • Bước 5: Chọn Ẩn khỏi trang cá nhân. Đây là cách đổi ảnh bìa Facebook không ai biết dễ nhất. Bài viết sẽ được tắt hiển thị trên bảng tin của người dùng khác trong danh sách bạn bè của bạn. Nếu họ có truy cập vào trang cá nhân cũng không thể tìm thấy nội dung vừa cập nhật.

cách đổi ảnh bìa facebook không ai biết

Cách đổi ảnh bìa Facebook không ai biết dạng video

Ảnh bìa Facebook cũng có thể hiển thị dưới dạng video với thời lượng ngắn. Muốn ẩn nhanh chóng chúng ta cần hoàn tất một số bước sau:

 • Bước 1: Đăng video trên dòng thời gian cá nhân và click vào bài viết đó để lấy đường link bằng cách sao chép.
 • Bước 2: Vào trang cá nhân => Cập nhật ảnh bìa => => Chọn ảnh nghệ thuật.
 • Bước 3: Ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + C để mở hộp thoại Choose Your Cover Artwork.
 • Bước 4: Click chuột vào 1 video bất kỳ để hiện ra dòng chữ màu xanh bên trên thì bấm vào. Một cửa sổ lập trình được hiển thị  và tô xanh đoạn code tương ứng với video chọn ngẫu nhiên ban đầu.
 • Bước 5: Click phải chuột chọn Edit Attribute => Dán link video muốn tải lên vào 2 phần id dưới dòng /ajax/timeline/cover….
 • Bước 6: Di chuyển chuột tới video vừa thay link sẽ được hiển thị bìa làm video => Lưu cải thiện => xóa video bên dưới, chỉ giữ lại video làm bìa.
 • Bước 7: Chọn chế độ “Chỉ mình tôi” và bấm F5 để hoàn tất.

cách đổi ảnh bìa facebook không ai biết

Dùng video sẽ có cách đổi ảnh bìa Facebook không ai biết riêng

Tại sao phải đổi ảnh bìa Facebook không ai biết?

Ngày càng có nhiều người muốn ẩn ảnh bìa khi hoạt động trên nền tảng mạng xã hội Facebook vì những lý do sau:

 • Không muốn hình ảnh hoặc thông tin cá nhân, những cảm xúc mình chia sẻ được nhiều người biết.
 • Chỉ muốn thay đổi trang cá nhân để tạo sự mới mẻ, phù hợp với cảm xúc chứ không muốn trở thành chủ đề bình luận trên bảng tin.
 • Lưu giữ những kỷ niệm riêng đặc biệt và không muốn công khai.
 • Muốn thử nghiệm các tính năng, thiết kế mới trong khung ảnh bìa trong thời gian ngắn nhưng không muốn bị spam bài viết.

cách đổi ảnh bìa facebook không ai biết

Nhiều người muốn thử nghiệm tính năng mới trên ảnh bìa

Có thể đảm bảo đổi ảnh bìa không ai biết không?

Cách đổi ảnh bìa Facebook không ai biết chỉ có tác dụng sau khi người dùng đã hoàn tất tính năng ẩn bài viết. Còn quãng thời gian trước đó tính từ lúc đăng tải ảnh/video không thể tránh khỏi hiển thị nội dung trên newfeed. Nếu bạn bè trên trang cá nhân đang online hoàn toàn nhìn thấy bài viết nếu lướt bảng tin.

Ngoài ra, đổi ảnh bìa không được bảo mật như ảnh đại diện. Nó luôn hiển thị ở chế độ công khai và bạn chỉ có thể ẩn đi khỏi trang cá nhân hoặc newfeed của người khác. Facebook chưa hỗ trợ tính năng thay ảnh/video bí mật hay chuyển từ chế độ thường sang riêng tư hoặc giới hạn với một số người dùng.

cách đổi ảnh bìa facebook không ai biết

Facebook chưa hỗ trợ bảo mật quyền riêng tư ảnh bìa người dùng

Lời kết

Cách đổi ảnh bìa Facebook không ai biết đơn giản nhất vừa được chia sẻ tới độc giả. Nếu các bạn đang muốn giữ bí mật thông tin của mình và muốn hạn chế chia sẻ tới người dùng khác hãy thử áp dụng ngay một số tips hay trong nội dung trên. Chắc chắn chúng ta sẽ có trải nghiệm tuyệt vời cũng như luôn thoải mái với hoạt động của mình trên mạng xã hội toàn cầu Facebook.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *