Cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn cho người dùng

cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn
Rate this post

Bạn đang sử dụng facebook và xảy ra hiện tượng tự động bị gửi lời mời kết bạn đến một vài người không quen biết. Điều này gây ra khá nhiều bất tiện cho cá nhân người dùng. Tuy nhiên, khi gặp phải trường hợp này không phải ai cũng biết cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn. Chính vì vậy mà bài viết dưới đây của vựa công nghệ sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi một cách chi tiết và hiệu quả nhất nhé.

Nguyên nhân khiến facebook tự động gửi lời mời kết bạn

Facebook cá nhân của bạn tự gửi lời mời kết bạn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc đầu tiên là bạn phải xác định được nguyên nhân thì mới xử lý triệt để được vấn đề này.

  • Mã độc hại hoặc vi rút: Tài khoản Facebook của bạn rất có thể bị  mã độc hại hoặc vi rút tấn công dẫn đến việc gửi lời mời kết bạn một cách tự động.
  • Quyền truy cập ứng dụng: Nguyên nhân thứ hai dẫn đến việc facebook tự gửi lời mời kết bạn. Có thể kể đến việc bên thứ 3 xâm nhập vào được tài khoản cá nhân và gửi gửi lời mời kết bạn.
  • Hành vi spam hoặc lạm dụng: Nếu tài khoản của bạn có dấu hiệu này  facebook sẽ tự động gửi lời mời kết bạn để cảnh báo hoặc ngăn chặn.
  • Có một vài người dùng sử dụng các dịch vụ tự động để tăng tương tác trên facebook. Đây cũng chính là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến việc facebook tự gửi lời mời kết bạn một cách không mong muốn.

cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn

Bị dính mã độc hại là nguyên nhân khiến facebook tự gửi lời mời kết bạn 

Cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn đơn giản nhất 

Dưới đây là một vài cách khắc phục facebook tự động gửi lời mời kết bạn mà người dùng cần biết.

Người dùng nên thay đổi mật khẩu facebook

Để đảm bảo được tài khoản của mình không bị người lạ truy cập và có những hành vi kết bạn cho người khác. Bạn nên thay đổi mật khẩu cho facebook của mình, đảm bảo rằng tài khoản của bạn không bị người khác truy cập một cách trái phép.

Đăng xuất facebook từ các thiết bị khác

Bạn hãy đăng xuất tài khoản facebook của mình trên mọi thiết bị và sau đó đăng nhập lại trên điện thoại của riêng mình. Điều này có thể đảm bảo được rằng ai đó sẽ không thể sử dụng được tài khoản của bạn khi chưa được cho phép.

cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn

Hãy đảm bảo rằng facebook của bạn đã đăng xuất hết trên mọi thiết bị 

Kiểm tra trình duyệt facebook

Nếu bạn đang truy cập ứng dụng facebook trên điện thoại di động hay máy tính bảng. Để đảm bảo an toàn thì bạn hãy kiểm tra xem có bản cập nhật mới nhất không. Còn riêng với trình duyệt web bạn nên sử dụng phiên bản mới nhất của ứng dụng.

Quét mã qr code trên facebook

Một trong những cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn đó là. Chúng ta hãy vào mục cài đặt và quyền riêng tư trên ứng dụng di động. Ở mục này sẽ có một tùy chọn “quét mã qr code.” Bạn có thể kiểm tra xem ai đó đã quét mã mà bạn không biết.

cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn

Quét mã QR kiểm tra xem có bị người lạ truy cập facebook không 

Mật vài điều cần lưu ý khi hạn chế facebook gửi lời mời kết bạn 

Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn hạn chế lỗi tự động gửi lời mời kết bạn trên facebook.

  • Để bảo vệ được tài khoản facebook của mình một các tốt nhất, bạn hãy thay đổi và sử dụng mật khẩu thật mạnh. Tránh người xấu có thể truy cập vào facebook của mình nhé.
  • Bạn hãy kiểm tra thật kỹ quyền truy cập ứng dụng và trò chơi mà bạn đã kết nối với tài khoản facebook. Hãy chắc chắn rằng  chúng không có quyền gửi lời mời kết bạn một cách không mong muốn.
  • Người dùng kiểm tra và cài đặt quyền riêng tư của mình trên facebook. Đảm bảo rằng chỉ có những người bạn cho phép mới có thể xem và tương tác với nội dung của bạn.
  • Bạn có thể chặn kết bạn từ người lạ tại mục thực hiện cài đặt quyền riêng tư.
  • Để khắc phục được lỗi facebook tự động gửi lời mời kết bạn. Người dùng tuyệt đối không sử dụng các dịch vụ tự động hoặc ứng dụng tăng tương tác mà mình không tin cậy.
  • Trường hợp bạn phát hiện bất kỳ lỗi nào liên quan đến tự động gửi lời mời kết bạn. Người dùng hãy ngay lập tức báo cáo lên facebook để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề.

cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn

Người dùng hãy đặt mật khẩu facebook thật mạnh để không bị hack nick 

Lời kết

Như vậy, ở bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến cho bạn cách khắc phục facebook tự gửi lời mời kết bạn. Các bước thực hiện không hề khó, chỉ cần bạn tập trung một chút là đã có thể quản lý được tài khoản của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *