Top 4 Cách Khôi Phục Ảnh Đã Xóa Vĩnh Viễn Trên Oppo Đơn Giản

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên oppo
Rate this post

Chắc hẳn nhiều người dùng đã rơi vào cảnh lỡ tay xóa nhầm ảnh trên thiết bị Oppo. Điều này khiến bạn lo lắng vì có những dữ liệu quan trọng trong bộ sưu tập. Dưới đây vựa công nghệ tổng hợp cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo dễ dàng cho bạn tham khảo để áp dụng.

Hướng dẫn cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo đơn giản

Nếu vô tình xóa đi hình ảnh quan trọng trên điện thoại Oppo của mình bạn đừng lo lắng. Bản thân hãy bình tĩnh và áp dụng một số cách để khôi phục hình ảnh được cập nhật sau đây:

Cách 1: Khôi phục ảnh đã xóa từ Thùng rác của Oppo Cloud

Một trong những cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo đơn giản và thông dụng được nhiều người áp dụng đó chính là từ thùng rác của Oppo Cloud. Bạn hãy làm theo các hướng dẫn bên dưới theo từng bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Người dùng mở một trình duyệt trên thiết bị máy tính và truy cập vào trang web của Oppo Cloud đăng nhập tài khoản Oppo Cloud.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn lựa chọn bấm vào mục hình ảnh → thùng rác. Sau đó bạn click vào hình ảnh mà bản thân muốn lấy lại và bấm vào “Phục hồi” sẽ hoàn tất.

Cách khôi phục ảnh đã xóa này đơn giản nhưng bạn cần nhớ chỉ áp dụng đối với những hình ảnh đã xóa trong thời gian 30 ngày. Đồng thời người dùng cần bật đồng bộ hình ảnh với Oppo Cloud trên chính thiết bị.

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên oppo

Bạn có thể lấy lại ảnh đã xóa bằng việc vào thùng rác của Oppo

Cách 2: Qua Local Backup

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo mà nhiều người sử dụng thành công chia sẻ cho bạn đó là qua Local Backup. Mọi người hãy thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới như sau:

 • Bước 1: Vào mục cài đặt (Settings) trên thiết bị di động Oppo → Additional Settings →Backup & reset → Local backup hoặc Tools → Backup and Restore.
 • Bước 2: Ở giao diện hiển thị mọi người có thể thấy dữ liệu đã sao lưu trước đó và chọn hình ảnh quan trọng cần lấy lại và click vào khôi phục là hoàn tất.

Mọi người nên lưu ý khi thao tác không được khởi động hay tắt nguồn điện thoại để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi. Khi khôi phục xong ảnh bạn hãy nhanh chóng xóa bản sao lưu để tránh bộ nhớ bị đầy.

Cách 3: Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo từ Google Photos

Tiếp theo để lấy lại các hình ảnh quan trọng mà bản thân vô tình đã xóa mọi người có thể dùng ứng dụng Google Photos trên di động. Thế nhưng, bạn cần lưu ý chỉ sử dụng khi bản thân đã bật đồng bộ ảnh lên ứng dụng. Để thực hiện, mọi người cần mở ứng dụng trên Google Photos và tìm chọn hình ảnh mình đã xóa muốn khôi phục về Oppo là hoàn tất.

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên oppo

Cách 4: Sử dụng phần mềm Recoverit

Ít ai biết rằng việc sử dụng phần mềm Recoverit sẽ có tác dụng trong việc khôi phục lại ảnh đã bị xóa trên điện thoại Oppo. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể các thao tác để bạn thực hiện thành công:

 • Bước 1: Mọi người cần tải phần mềm Recoverit về máy tính của mình. Tiếp đến bạn tháo thẻ nhớ SD ở điện thoại di động Oppo và dùng đầu đọc thẻ tiến hành truy cập thẻ nhớ ở máy tính.
 • Bước 2: Click bấm để mở phần mềm Recoverit đã download sẽ nhanh chóng thấy cửa sổ hiển thị các thiết bị lưu trữ hệ thống. Trong đó, bạn quan sát sẽ thấy cả thẻ nhớ SD mà mình vừa kết nối. Anh em sẽ chọn thẻ SD có trong External Devices và bấm Start.
 • Bước 3: Thẻ nhớ trên thiết bị Oppo sẽ được quét và mọi người chờ đợi để quá trình quét hoàn tất. Phần mềm Recoverit tải về sẽ liệt kê toàn bộ các file quét vào cửa sổ mới và mọi người hãy xem lấy lại những hình ảnh cần thiết.
 • Bước 4: Khi đã lựa chọn xong hình ảnh muốn lấy lại bạn bấm vào Recover và chọn vị trí trên máy tính để lưu file, bấm ok trong cửa sổ.

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên oppo

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo tải phần mềm Recoverit 

Lưu ý để tránh việc mất ảnh trên Oppo là gì?

Nhằm tránh tình trạng lỡ tay xóa nhầm ảnh quan trọng và bị mất không thể khôi phục bạn cần chú ý tới một số điều sau:

 • Ngoài việc kích hoạt tính năng của điện thoại thông minh Oppo bạn hãy thực hiện tạo bản sao lưu trên chính thiết bị.
 • Tạo sảo sao dữ liệu hình ảnh ở những công cụ lưu trữ trực tuyến phổ biến như Google Photos, Mega nhằm giữ ảnh cả trong trường hợp tệp bị xóa vĩnh viễn.
 • Kích hoạt khóa trên điện thoại Oppo để người khác không thể truy cập khi chưa được sự cho phép của bạn.

cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên oppo

Bạn hãy cài đặt khóa trên Oppo để tránh việc người khác tự động mở xóa ảnh

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Oppo tổng hợp chia sẻ đến quý độc giả tham khảo. Hy vọng rằng mọi người có thể vận dụng thành công khi lỡ tay xóa mất hình ảnh quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *