Cách Kiểm Tra Iphone Có Bị Thay Linh Kiện Không Siêu Chuẩn

cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không
Rate this post

Không chỉ iPhone mới, dòng sản phẩm iPhone cũ cũng rất nhiều khách hàng lựa chọn do mong muốn sử dụng sản phẩm giá thành thấp hoặc tận hưởng tính năng mới của Apple. Tuy nhiên, sử dụng cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không sẽ hạn chế rất nhiều rắc rối. Nghe tưởng chừng không cần thiết tuy nhiên việc lựa chọn sản phẩm cũ đã bị thay đổi linh kiện, chắc chắn sẽ không có kết quả như ý, tốn kém tiền sửa chữa. Cùng vựa công nghệ tìm hiểu chi tiết hơn.

Tại sao cần nắm cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không?

iPhone cũ đã dùng qua sẽ không thể giống 100% so với hàng mới. Có thể bạn sẽ mắc phải một số khuyết điểm như, hình ảnh không rõ ràng, mờ nhạt, chất lượng kém,…Nếu bạn đã quyết định lựa chọn mua iPhone cũ thì mọi người cũng nên lưu ý xem thiết bị có bị thay thế linh kiện hay không?

Một chiếc iPhone cũ còn nguyên vẹn, đảm bảo các linh kiện quan trọng sẽ hỗ trợ vận hành tốt cũng như những tiêu chuẩn an toàn thiết yếu. Cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không sẽ không làm bạn cảm thấy thất vọng. Sở hữu iPhone cũ đã qua sử dụng sẽ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm các tính năng mới của Apple. Đảm bảo việc sử dụng điện thoại không bị ngắt quãng và hoạt động ổn định.

cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không

Nắm cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không sẽ giúp bạn tự tin lựa chọn khi mua

Một số cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không siêu hiệu quả

Để giúp các bạn khi mua điện thoại cũ có thể nhận biết iphone có bị thay linh kiện không thông qua những cách sau đây:

Cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không thông qua “Panic Full” và “Reset Counter”

Đây là cách kiểm tra khá hiệu quả và dễ dàng. Bạn hãy kiểm tra iPhone cũ bằng hai hàng ký tự chính tên là “Panic full và Reset Counter”. Vậy cách thức để tiến hành như thế nào? Cụ thể như sau:

  • Bước 1: Yêu cầu người bán hàng khởi động thiết bị rồi bạn  tìm đến biểu tượng cài đặt => Kéo xuống và tìm tab quyền riêng tư.
  • Bước 2: Ở cửa sổ mới, bạn hãy cuộn xuống bên dưới và lựa chọn tiếp phần phân tích và cải tiến.
  • Bước 3: Khi này, bạn sẽ chọn tiếp phần dữ liệu thống kê => Bạn sẽ có loạt danh sách phân tích, rồi thực hiện chọn đến thời gian dữ liệu xuất hiện thời gian gần nhất.
  • Bước 4: Màn hình sẽ xuất hiện một chuỗi các lệnh nhưng hãy ưu tiên tập trung vào hai dòng chữ Panic full và Reset Counter.

Nếu iPhone cũ có xuất hiện hai dòng chữ này thì tức là máy đã tháo ra từ lâu và nguy cơ cao là bộ phận bên trong đã mắc rất nhiều vấn đề tương đối nặng nề. Điều này có thể ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm của người sử dụng nếu định mua iPhone cũ về dùng.

cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không

Các bạn có thể kiểm tra thông qua “Panic Full” và “Reset Counter”

Cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không qua hệ điều hành iOS

Nếu đã cập nhật iOS mới thì sẽ hỗ trợ bạn có thể tham khảo mẹo xem iPhone có bị thay đổi linh kiện gì không ngay dưới đây:

  • Bước 1: Từ giao diện iPhone bạn chọn mục cài đặt => Chọn tiếp đến mục cài đặt chung.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn chọn vào giới thiệu => Di chuyển tiếp sang mục Phụ kiện và Lịch sử điện thoại, bạn sẽ có hai lựa chọn chính là:

Trường hợp iphone đã từng thay thế linh kiện

Khi đang thực hiện việc check iPhone có phải đã thay thế linh kiện không, nếu có thì các thông tin ở dưới sẽ được thể hiện chi tiết. Cụ thể, thông tin về tình trạng linh kiện đã được thay thế, linh kiện thay thế có đúng là bản chính hãng Apple hay không,….Nếu có hàng chữ “Unknown part” thì có nghĩa là linh kiện đã được thay thế không phải hãng Apple.

Lưu ý: Apple có thông số linh kiện khác biệt, thông số linh kiện cụ thể sẽ phụ thuộc theo model của iPhone.

  • Đối với những dòng iPhone XS, XS Max thì mọi người có thể xem được pin iPhone chính hãng hay là không.
  • Đối với những dòng iPhone 11 thì mọi người có thể xem pin và lẫn màn hình đã qua sử dụng hay là không.
  • Đối với các dòng iPhone 12 và 13 Pro, mọi người có thể xem linh kiện pin và màn hình hay camera đã được sửa chữa hay không.

cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không

Các bạn cần chú ý xem iphone đã từ thay linh kiện chưa

Trường hợp iphone chưa từng thay linh kiện 

Khi thực hiện việc check iPhone có phải đã thay thế linh kiện không, nếu không xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hay lịch sử sửa chữa nào thì có nghĩa điện thoại chưa hề sửa chữa linh kiện. Điều này có nghĩa là thiết bị cũ vẫn đang còn trạng thái mới nhất.

cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không

Các bạn có thể nhận biết iphone chưa từng thay linh kiện một cách dễ dàng

Lời kết 

Đó là toàn bộ những chia sẻ về cách kiểm tra iphone có bị thay linh kiện không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ bạn tự tin lựa chọn những chiếc iPhone cũ ưng ý, mang đến khả năng hoạt động ổn định, dài lâu để có những trải nghiệm sản phẩm Apple tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *