Cách Lưu Ảnh Trên Lightroom Trên Điện Thoại Cực Đơn Giản 

cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại
Rate this post

Cách lưu ảnh trên Lightroom trên điện thoại được nhiều người tìm kiếm để có thể sở hữu những bức ảnh chất lượng với độ sắc nét cao. Quy trình lưu ảnh từ phần mềm rất đơn giản, giúp bạn thành công ngay từ lần đầu tiên. Vậy tải ảnh Lightroom về điện thoại như thế nào là đúng cách, hãy cùng vựa công nghệ khám phá ngay bài viết sau đây nhé!

Tìm hiểu phần mềm Lightroom là gì? 

Lightroom là phần mềm cắt ghép và thiết kế ảnh chuyên nghiệp, cho ra những bức ảnh có độ sắc nét cao. Công cụ này có tính năng quản lý và sắp xếp các thư mục hình ảnh, giúp việc lưu trữ trở nên khoa học và dễ dàng hơn. Quy trình chỉnh sửa và tải về điện thoại cũng được diễn ra đơn giản, nhanh chóng. Do đó, phù hợp với mọi đối tượng từ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đến những người yêu thích chụp ảnh.

Hiện nay, Lightroom đã thiết kế phiên bản dành riêng cho điện thoại, giúp người dùng có thể chỉnh sửa và cắt ghép hình ảnh mọi lúc mọi nơi. Việc chỉnh sửa và lưu ảnh trên điện thoại sẽ được tối ưu các bước, giúp bạn tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh sắc nét.

Bên cạnh đó, điểm cộng lớn của Lightroom còn nằm ở việc ảnh được lưu về có dung lượng ít, giúp quá trình tải xuống mượt mà và nhanh chóng. Điều này giúp không làm đầy dung lượng điện thoại nên được nhiều chuyên gia nhiếp ảnh đánh giá cao. Ngoài ra, người dùng còn có thể lưu trữ ảnh ở nhiều định dạng, thư mục khác nhau và có thể tìm kiếm file ảnh bằng từ khóa dễ dàng.

cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại

Cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại nhanh chóng và an toàn

Cách lưu ảnh trên Lightroom trên điện thoại nhanh chóng

Cách thức lưu ảnh từ phần mềm Lightroom trên điện thoại khá đơn giản, người mới cũng có thể thực hiện thành công ngay lần đầu tiên. Bạn chỉ cần thao tác các bước sau đây là đã có thể tải ảnh về thiết bị di động dễ dàng:

Bước 1: Cần truy cập Lightroom để bắt đầu tải ảnh 

Truy cập ứng dụng Lightroom ngay trên thiết bị của bạn để có thể tiến hành lưu ảnh.

Bước 2: Nhấn chọn bức ảnh cần tải về trên phần mềm Lightroom

Cần chọn các bức ảnh có độ sắc nét và kích thước phù hợp để ảnh tải về đảm bảo chất lượng. Bạn cũng có thể chọn nhiều bức ảnh để tải về cùng lúc từ phần mềm Lightroom.

cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại

Bạn cần chọn ảnh từ Lightroom để có thể tải về điện thoại 

Bước 3: Xuất ảnh Lightroom về thư viện hoặc tập tin theo nhu cầu 

Nhấn vào biểu tượng xuất ảnh có hình hộp vuông chứa mũi tên, cần chọn giữa những tùy chọn như xuất ra thư viện ảnh, xuất ra tập tin, xuất ra các dạng ảnh khác nhau. Nếu bạn chỉ muốn tải ảnh về máy như bình thường, chỉ cần nhấn chọn “Xuất ra thư viện ảnh”.

cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại

Cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại đơn giản trong vài bước 

Bước 4: Hoàn tất cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại  

Sau đó, có thể tiếp tục chỉnh sửa các thông số kỹ thuật sao cho ưng ý hoặc nhấn ngay vào nút “Lưu” để hoàn tất quá trình tải ảnh về điện thoại.

Tuy nhiên, cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại có thể khác nhau ở một vài chi tiết nhỏ phụ thuộc vào hệ điều hành điện thoại và phiên bản ứng dụng bạn đang dùng.

Cách xuất ảnh Lightroom về điện thoại chất lượng cao

Nếu bạn chưa biết cách xuất ảnh Lightroom sao cho sắc nét, đảm bảo không bị vỡ thì hãy tham khảo ngay quy trình sau đây:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào màn hình làm việc của Lightroom, sau đó chọn mục “Export”.

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn “Hard Drive” để tiến hành lưu ảnh vào ô cứng. Bạn nên thiết lập mục “Export to” là Desktop để có thể tìm ảnh xuất ra dễ dàng. Hãy nhớ chọn chất lượng ảnh ở phần “File Setting” là 100 nhằm đảm bảo ảnh có độ sắc nét cao nhất.

Bước 3: Ở phần “Image Sizing”, nhấn tùy chọn “Resolution và để từ 240 – 300 pixels để có thể sở hữu ảnh Lightroom chất lượng cao. Nếu bạn chỉ muốn ảnh bình thường thì có thể chọn từ 100 – 240 pixels nhằm tối ưu dung lượng ảnh.

Bước 4: Cuối cùng, chỉ cần nhấn Export là đã có thể xuất ảnh về điện thoại thành công. Cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại này giúp ảnh trở nên sắc nét và chuyên nghiệp hơn rất nhiều so với ảnh gốc.

cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại

Bạn có thể xuất hình ảnh từ Lightroom về máy với độ phân giải cao 

Lời kết

Trên đây là cách lưu ảnh trên lightroom trên điện thoại đơn giản và có thể áp dụng cho tất cả hệ điều hành khác nhau. Với sự tiện lợi và chất lượng hình ảnh được lưu vượt trội, Lightroom đang trở thành công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp của nhiều nhiếp ảnh gia và người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *