Cách Tạo Google Form Trên Điện Thoại Đơn Giản Qua Vài Phút

cách tạo google form trên điện thoại
Rate this post

Cách tạo Google Form trên điện thoại ắt hẳn sẽ là một cụm từ khoá rất thịnh hành trên internet vì hầu như mọi việc làm ngày nay sẽ liên quan đến những cuộc khảo sát hoặc đánh giá. Và muốn nắm rõ cách thức tạo một tạo biểu mẫu Google Form trên điện thoại di động như thế nào thì cùng vựa công nghệ theo dõi bài chia sẻ dưới đây nha!

Cách tạo Google Form trên điện thoại mang đến những tiện ích gì?

Google Form là một phần mềm được xây dựng bởi ông hoàng công nghệ thông tin Google, hoạt động trên môi trường web. Với tính năng chung phổ biến nhất là giúp người sử dụng lập được các biểu mẫu nhằm lấy dữ liệu, thậm chí là nhằm thực hiện cuộc thăm dò dư luận đối với một sự việc, chủ đề nào đấy,…

Ứng dụng Google Form trên điện thoại di động đang ngày một thịnh hành nhờ sự đơn giản, dễ dàng thao tác và thậm chí là free. Từ đó cũng biến đây trở thành một trong những ứng dụng được ưa thích nhất ngày nay. Để sử dụng, trước hết các bạn phải nắm rõ cách tạo Google Form trên điện thoại. Điều này sẽ giúp các bạn dễ dàng thao tác mà không gặp phải trở ngại nào.

cách tạo google form trên điện thoại

Cách tạo Google Form trên điện thoại nhanh sẽ hỗ trợ các bạn trong công việc

Một số tính năng của Google Form mang lại

Để tìm hiểu kỹ hơn nữa những tính năng chi tiết của Google Form, mời các bạn cùng điểm qua các ứng dụng có trong Google Form.

Thăm dò ý kiến bằng cách tạo khảo sát

Trong bất kỳ một tổ chức nào cho dù là tư nhân hay công ty nhà nước nào cũng luôn phải lấy ý kiến, thăm dò quan điểm. Điều đấy một phần nào có thể giúp ích cho các nhà quản lý hoặc công ty dễ dàng thu thập những ý kiến của nhân viên của mình để chỉnh sửa lại cách thức quản lý cho thích hợp.

Tiện ích này có thể giúp các nhân viên hay học sinh, sinh viên muốn chia sẻ những cảm xúc hoặc suy nghĩ của mình đối với một người nào đấy mà không sợ tiết lộ thông tin. Giúp cải tiến tốt các hoạt động quản lý hoặc dạy và học của mọi người. Điều này cũng có thể cải thiện được những khuyết điểm hay những điều thầm kín nhưng chưa thể nói thẳng ra hết.

cách tạo google form trên điện thoại

Google form sẽ giúp các bạn khảo sát một cách đơn giản

Cách tạo Google Form trên điện thoại rất chuyên nghiệp

Bên cạnh việc bạn có thể tự do lựa chọn các bảng màu hoặc kiểu sắp xếp trong Google Form thì bạn cũng có thể sử dụng các chủ đề đã có sẵn để chế tạo cho mình một mẫu đơn vô cùng đẹp mắt, chỉnh chu. Đặc biệt là mọi người cũng có thể tuỳ chọn thêm màu sắc, và cài đặt thêm background và page background theo đúng với chủ đề của form.

Có thể đưa ra nhiều câu hỏi

Cách tạo Google Form trên điện thoại có thể giúp bạn tạo thành nhiều loại câu hỏi từ mẫu checklist, chọn lựa, nhận xét hoặc văn bản trả lời ngắn gọn nhằm lấy dữ liệu. Dưới đây là các dạng câu hỏi bạn có thể dùng trong Google Form: Văn bản, lựa chọn câu trả lời, Multiple Choice, Đoạn văn bản, Checkbox, tỷ lệ,……

cách tạo google form trên điện thoại

Các bạn có thể đặt nhiều câu hỏi trên Google Form

Hướng dẫn cách tạo Google Form trên điện thoại siêu tốc

Google Form sẽ có những loại khác nhau dùng cho từng mục đích khác nhau để bạn có thể thoải mái lựa chọn. Như vậy, bạn đã có thể học được cách tạo Google Form trên điện thoại qua một vài cách cơ bản dưới đây.

Cách tạo Google Form trên điện thoại theo dạng khảo sát

Truy cập ứng dụng Google trên di động rồi nhập vào đường dẫn link Google Form, nhấp vào giao diện tạo Form tại biểu mẫu mới. Chọn mục biểu mẫu không có tiêu đề rồi chọn vào câu hỏi không có tiêu đề để thực hiện nhập câu hỏi. Tiếp đến chọn phương thức trả lời là trả lời ngắn gọn để khớp văn bản rồi chọn lưu biểu mẫu.

Cách tạo Google Form trên điện thoại theo dạng trắc nghiệm

Truy cập tài khoản Google rồi nhập link Google Form để mở biểu mẫu mới, chọn mục biểu mẫu không có tiêu đề. Kế tiếp chọn vào câu hỏi không có tiêu đề để thực hiện nhập câu hỏi trắc nghiệm. Chọn trắc nghiệm để hoàn thành quá trình đặt câu hỏi trắc nghiệm rồi nhấn hoàn thành. Cuối cùng chọn tạo câu hỏi mới và Lưu biểu mẫu.

cách tạo google form trên điện thoại

Mọi người có thể tạo Google Form trắc nghiệm trên điện thoại cực nhanh

Cách tạo Google Form trên điện thoại theo dạng chấm điểm 

Các bạn cũng thực hiện bước đầu như các dạng trên rồi chọn tiếp mẫu không có tiêu đề để thực hiện nhập tiêu đề. Chọn vào câu hỏi không có tiêu đề rồi nhập câu hỏi, chọn thiết lập hiển thị tại khung phía trên và chọn đặt làm bài test. Nhấn tiếp dấu tick để chọn câu trả lời phù hợp, chọn phương thức trắc nghiệm rồi gửi biểu mẫu.

Lời kết 

Như vậy bài viết trên đã chỉ dẫn xong xuôi cách tạo Google Form trên điện thoại cho các bạn rồi nhé! Cũng không hề khó tý nào đúng không ạ! Hy vọng là thông qua bài viết hướng dẫn tạo Google Form trên sẽ giúp các bạn nắm rõ từng bước làm một cách dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *