Cách xóa tài khoản Telegram ngay lập tức 2024

Cách xóa tài khoản Telegram ngay lập tức 2024
Rate this post

Nhắc đến các nền tảng nhắn tin trực tuyến phổ biến hiện nay thì không thể thiếu Telegram. Tuy vậy, nếu bạn muốn tìm cách xóa tài khoản Telegram để chuyển sang một ứng dụng nhắn tin khác. Thì hãy tìm hiểu ngay bài viết hướng dẫn chi tiết được Vựa Công Nghệ chia sẻ ở bên dưới. Đảm bảo giúp người dùng xóa nhanh tài khoản một cách an toàn trên cả điện thoại và máy tính.

Tại sao người dùng tìm cách xóa tài khoản Telegram?

Tại sao người dùng tìm cách xóa tài khoản Telegram?

Không thể phủ nhận ưu điểm mà những tính năng hữu ích cho người dùng của Telegram. Tuy vậy, vẫn có khá nhiều người dùng rời khỏi ứng dụng này do một số nguyên nhân sau:

  • Bạn cảm thấy Telegram không còn là ứng dụng nhắn tin tốt nhất và có lựa chọn mới tốt hơn. Các ứng dụng nhắn tin vẫn đang cạnh tranh rất khốc liệt nên việc tìm thấy ứng dụng tốt hơn không khó.
  • Do bạn bè và người thân chuyển sang ứng dụng khác nên bạn cũng muốn rời khỏi Telegram.
  • Có tin tức cho rằng Telegram là nơi diễn ra các hoạt động bất hợp pháp, không đúng đắn. Do ứng dụng có cộng đồng lớn với những chính sách tương đối cởi mở với người dùng.
  • Mô hình bảo mật quyền riêng tư cho người dùng của Telegram khiến bạn không tin tưởng.

Một số vấn đề cần biết trước khi xóa tài khoản Telegram

Trước khi tìm hiểu về cách xóa tài khoản Telegram, người dùng cần làm rõ các vấn đề sau:

Xóa tài khoản Telegram có bị mất hết dữ liệu không?

Xóa tài khoản Telegram có bị mất hết dữ liệu không?

Sau khi xóa tài khoản, ứng dụng sẽ tự động xóa tất cả dữ liệu của người dùng. Bao gồm các cuộc trò chuyện, tin nhắn, danh bạ và các file lưu trữ trên ứng dụng. Do đó, bạn cần hiểu rõ hậu quả của nó để kịp thời lưu trữ lại dữ liệu. Telegram cho phép truy xuất dữ liệu với tùy chọn Export Telegram Data nên bạn hãy tìm hiểu trước khi xóa tài khoản.

Các nhóm tôi lập ra trên Telegram có bị xóa không?

Những nhóm/kênh bạn tạo ra vẫn hoạt động bình thường kể cả khi bạn hủy tài khoản. Trường hợp nhóm có nhiều quản trị viên thì những người còn lại sẽ giữ đặc quyền của họ. Trường hợp bạn là quản trị viên duy nhất thì Telegram sẽ đặt quyền quản trị viên cho một thành viên ngẫu nhiên.

Sau khi xóa tài khoản Telegram, tôi có thể lập tài khoản mới không?

Bạn có thể lập lại tài khoản mới kể cả khi đã xóa tài khoản với cùng số điện thoại. Tuy nhiên, bạn thường phải đợi ít nhất một vài ngày thì mới tạo được tài khoản mới.

Do đó, nếu bạn chỉ muốn xóa tất cả các cuộc trò chuyện hay dữ liệu trên Telegram. Thì không cần tìm hiểu cách xóa tài khoản Telegram mà có thể dùng cách khác. Đó là chọn đồng thời nhiều cuộc trò chuyện cùng lúc và nhấn biểu tượng thùng rác để xóa. Để nhanh chóng hơn, bạn có thể liên hệ với bộ phận CSKH để yêu cầu xóa dữ liệu.

Cách xóa tài khoản telegram vĩnh viễn nhanh, đơn giản

Ứng dụng Telegram sẽ xóa tài khoản người dùng nếu không hoạt động suốt 6 tháng liên tục. Tuy nhiên, nếu bạn muốn hủy tài khoản nhanh hơn mà không muốn đợi 6 tháng. Thì vẫn có thể điều chỉnh để ứng dụng tự động xóa hồ sơ theo ý muốn.

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Telegram nhanh hơn như sau:

Cách xóa tài khoản telegram vĩnh viễn nhanh, đơn giản

Bước 1: Nhấn vào nút ba chấm ngay góc phải màn hình → Settings → Privacy And Security.

Bước 2: Tại mục Privacy and Security, bạn lướt xuống phần “Delete my account” → chọn “If away for”

Bước 3: Mà hình sẽ xuất hiện mục Account self-destructs với 4 tùy chọn về thời gian. Đây là thời gian mà hệ thống sẽ tự động xóa tài khoản nếu như bạn không hoạt động. Bạn có thể nhấn chọn 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc dài nhất là 1 năm mới xóa. Lưu ý sau đó không được truy cập để hồ sơ Telegram không hoạt động theo đúng thời gian.

Cách xóa tài khoản telegram ngay lập tức

Đa phần khi không thích nữa thì người dùng sẽ muốn xóa tài khoản ngay lập tức. Vậy, nếu không muốn đợi 1 tháng, 3 tháng hay 6 tháng thì cách xóa liền như thế nào? Theo đó, bạn cần truy cập vào một công cụ của Telegram có tên là My Telegram. Cách làm như sau:

Cách xóa tài khoản telegram ngay lập tức

Bước 1: Truy cập website My telegram.

Bước 2: Nhập số điện thoại mà bạn dùng để đăng ký tài khoản Telegram theo định dạng quốc tế. Sau đó click “next”

Bước 3: Truy cập vào tài khoản Telegram của mình để lấy mã do hệ thống gửi về.

Bước 4: Tại ô “Confirmation code, bạn điền mã code đã nhận được và click “Sign In”

Bước 5: Click vào đường link “Delete Account”, hệ thống sẽ xuất hiện form thông tin mới. Bạn nhập lý do muốn xóa tài khoản vào ô “Why are you leaving?” và click “Delete my Account”

Bước 6: Cuối cùng, hệ thống sẽ hỏi lại bạn một lần nữa để chắc chắn bạn muốn xóa tài khoản. Chọn “Yes, Delete My Account” màu đỏ nếu đã xác định hủy tài khoản Telegram vĩnh viễn.

Lời kết:

Rõ ràng, Telegram là một đối thủ đáng gờm của thị trường ứng dụng nhắn tin trực tuyến hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người dùng lựa chọn rời khỏi ứng dụng do một số nguyên nhân. Hy vọng qua bài viết, Vuacongnghe đã giúp bạn hiểu rõ các vấn đề khi xóa tài khoản của mình. Đồng thời biết cách xóa tài khoản Telegram nhanh chóng theo các bước được chúng tôi hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *