Điện Thoại Bị Đơ Không Tắt Nguồn Được Giải Quyết Làm Sao?

điện thoại bị đơ không tắt nguồn được
Rate this post

Bạn thường xuyên mắc phải tình trạng điện thoại bị đơ không tắt nguồn được khiến quá trình làm việc gặp cản trở và không biết nguyên nhân nằm tại đâu. Đừng vội hoang mang, cùng vựa công nghệ theo dõi bài chia sẻ bên dưới để biết rõ hơn về nguyên nhân của sự cố cũng như biện pháp khắc phục tình trạng trên Android và iPhone nhé.

Các tác nhân khiến điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Nếu cần giải quyết bất kỳ tình trạng nào của máy di động, bạn hãy xác định rõ lý do chính xảy đến tình trạng đó. Nếu máy cứ giật lag hay đứng máy nghĩa là bạn phải suy nghĩ ngay về phần cứng và hệ điều hành của máy. Một hoặc 2 nguyên nhân có thể là nguồn cơn của tình trạng trên.

Điện thoại bị đơ không tắt nguồn được lỗi do phần cứng

Nếu không phải lỗi của hệ điều hành mà điện thoại bị đơ không tắt nguồn được thì bạn nên thay ngay phần cứng. Đây được xem là bộ phận linh hồn của máy. Có công dụng hỗ trợ máy chạy mượt mà thông qua việc phối hợp với phần cứng.

Nếu bạn mua các sản phẩm có phụ kiện là không chính hãng ví dụ như tai nghe, dây sạc cũng là một lý do xảy đến tình trạng trên. Vì vậy, trước khi mua sản phẩm phụ kiện đồng hành cùng máy, bạn hãy lựa chọn nơi uy tín, mua sản phẩm chính hãng nhằm hạn chế máy gặp vấn đề và các sự cố treo máy.

Bên cạnh đó, nếu máy bị rớt, va đập với các vật thể lạ, đã bị ẩm hoặc ngấm nước, hoá chất độc hại cũng là lý do làm máy bị đơ không thể nào tắt máy được.

điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Lỗi phần cứng cũng có thể khiến thiết bị của bạn không tắt được nguồn

Điện thoại bị đơ không tắt nguồn được lỗi nằm ở phần mềm

Đây là dấu hiệu cảnh báo sự quá tải của điện thoại. Khi bạn chạy rất nhiều ứng dụng đến cùng một lúc, các ứng dụng không chịu tắt hết nên cứ hoạt động liên tục làm điện thoại bị đơ. Lúc này, điện thoại sẽ bị đơ và thậm chí không thể nào tắt máy hoàn toàn.

Khía cạnh số 2 cũng là lý do khiến điện thoại bị lag không tắt máy được là vì bộ nhớ trong của máy bị đầy. Khi sử dụng điện thoại smartphone bạn sẽ có thói quen cài quá nhiều app và lưu trữ chúng trên máy nhằm sử dụng khi cần thiết như chơi game, camera, biên tập hình ảnh, app đi lại hay shopping,…

Nguyên nhân số 3 của sự cố hệ điều hành là vì bạn đã vô ý truy cập phải link có nhiễm virus khiến đến điện thoại bị lây nhiễm phần mềm gián điệp làm lỗi cho hệ điều hành.

điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Có thể phần mềm thiết bị của bạn lỗi cũng dẫn đến tình trạng không tắt nguồn

Hướng dẫn khắc phục thực trạng điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Khi đã xác định rõ lý do dẫn đến điện thoại bị đơ không tắt nguồn được, bạn cứ bình tĩnh và thực hiện theo chỉ dẫn. Mỗi hệ điều hành sẽ có những lỗi này khác nhau. Hai hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay cũng hay gặp lỗi máy bị treo không lên nguồn được là iOS và Android.

Cách khắc phục điện thoại bị đơ không tắt nguồn được đối với hệ điều hành Android

Điện thoại hệ điều hành Android của các nhãn hiệu như Samsung, LG, Asus có thể tháo rời pin, khác với iOS. Khi máy bị đơ và không tắt nguồn được, bạn có thể nhanh chóng xử lý bằng cách tháo pin và để máy nghỉ 1 đến 2 phút trước khi khởi động lại. Điều này giúp máy hoạt động trơn tru hơn sau khi gặp sự cố.

Ngoài ra, cách thao tác khác mà bạn có thể áp dụng là giữ nút nguồn trong khoảng 7 đến 10 giây và sau đó khởi động lại thiết bị. Nếu phương pháp trên không hiệu quả, bạn có thể áp dụng cách khác tương tự trên điện thoại hệ điều hành iOS đó là kết hợp việc nhấn nút nguồn cùng nút giảm âm lượng khoản 8 đến 10 giây để tắt máy và sau đó khởi động lại. Đây là những phương pháp sửa chữa đơn giản mà bạn có thể thử khi gặp sự cố với thiết bị di động của mình.

điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Điện thoại bị đơ không tắt nguồn được ở Android khá quen thuộc ở nhiều người

Cách khắc phục điện thoại bị đơ không tắt nguồn được đối với hệ điều hành IOS

Thiết kế của điện thoại hệ điều hành iOS là dạng nguyên khối, pin không thể tách rời khỏi máy. Khi máy bị đơ và không tắt nguồn được, việc tháo pin để khắc phục sự cố là điều không thể. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần phải tuân theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Để sửa lỗi, bạn chỉ cần giữ nút nguồn và nút home trong khoảng 8 – 10 giây, sau đó máy sẽ tự tắt.
  • Bước 2: Sau đó, để máy nghỉ ngơi trong 2 phút trước khi ấn nút nguồn để khởi động lại. Bằng cách này, máy của bạn sẽ được khôi phục một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Với máy phiên bản như iPhone đời mới thì nút home của điện thoại không còn là nút vật lý nữa. Do đó, các bạn sẽ nhấn kết hợp giữa nút nguồn và giảm âm lượng. Hãy lưu ý điều này khi sử dụng sản phẩm của Apple.

điện thoại bị đơ không tắt nguồn được

Người dùng hệ điều hành IOS khắc phục lỗi nguồn cần chú ý kỹ

Lời kết 

Bài viết trên đã chỉ chi tiết các nguyên nhân cùng hướng dẫn để giúp các bạn khắc phục tình trạng điện thoại bị đơ không tắt nguồn được. Nếu những cách trên đã được áp dụng mà vẫn không có cải thiện, điện thoại của bạn có thể nên được mang đến trung tâm sửa chữa uy tín để máy được restore bởi kỹ thuật viên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *