Elm là gì? Hệ tư tưởng “Elm” xâm chiếm MXH 2023

Elm là gì?
Rate this post

Nếu là fan cứng một gia đình bé Pam yêu ơi thì hẳn quá quen với “elm” rồi đúng không. Nhưng nếu bạn chưa xem thì có thể vẫn đang băn khoăn chưa biết elm là gì đúng không? Từ câu trêu vợ vô tình của thiếu gia Hải Long mà “elm” trở thành trend như thế nào? Hệ tư tưởng “elm” xâm chiếm mạng xã hội facebook, instagram, tiktok ra sao? Cùng Vuacongnghe tìm hiểu nhé

Elm là gì? Elm do ai nói?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tại sao xung quanh nhiều người lại nói từ “elm” đến vậy. Thì ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi giải đáp về khái niệm và nguồn góc từ ngày nhé!

Elm là gì?

Những năm gần đây, từ lóng được sử dụng trên các nền tảng mạng xã hội rất phổ biến. Giới trẻ có xu hướng sử dụng các từ hot trend thay thế cho một số từ thông thường khác. Theo đó, có nhiều từ lóng trở nên phổ biến, thường thấy nhất trong cộng đồng Genz. Nhiều người cho rằng cách nói chuyện bằng từ lóng khiến cho cuộc hội thoại sống động, dễ thương hơn.

Elm là gì?

Một số từ lóng quen thuộc như Chầm kẽm, mãi mận, mãi keo, xu cà na, ô kê la, u là trời,… Lâu dần những từ này gói gọn thành “từ điển gen z” để bắt trend từng thời điểm. Mọi người cũng thi đua nhau áp dụng, sử dụng những từ lóng này để kịp bắt trend hằng ngày.

Nếu là một người dùng mạng xã hội thường xuyên trong năm 2023. Thì chắc hẳn ít nhiều bạn đã nghe đến hoặc thấy mọi người sử dụng từ “elm” hằng ngày. Vậy elm là gì? elm là ai? Đây đơn giản chỉ là cách gọi “em” thông thường nhưng được biến tấu trở nên thú vị hơn. Thay vì gọi “em” thì mọi người dùng “elm” để thể hiện sự điệu đà, hay muốn ghẹo đối phương.

Elm do ai nói?

Nếu đã biết elm là gì rồi thì bạn cũng cần biết từ này xuất phát từ đâu, do ai nói. Nguồn gốc của từ “elm” xuất phát từ gia đình bé Pam – Một hot tiktoker nhí gần đây. Bé Pam là con gái đầu lòng của diễn viên Salim và Hải Long, được biết đến với những video thú vị trên MXH.

Nhờ vào nét đáng yêu, lém lỉnh mà Pam nhanh chóng nhận được sự yêu thích từ người hâm mộ. Chính vì vậy, những câu nói đời thường từ bé Pam, mẹ Salim hay bố Hải Long được ghi nhớ. Có nhiều từ trở thành trend, những câu nói xu hướng được netizen sử dụng rất nhiều. “Elm” chính là một ví dụ về sự viral này và có thể nói là viral nhất trong năm qua.

Từ “elm” xuất hiện trong một clip Salim ghi lại khoảnh khắc đời thường của gia đình. Trong đó, Hải Long – Ông xã Salim liên tục sử dụng từ “elm” để ghẹo vợ theo cách đáng yêu. Cụ thể, trong video anh liên tục hỏi “ăn nhãn không elm”, “đi chơi không elm”, “elm đi đâu đấy elm”. Nếu thử nói từ này, hẳn bạn cũng thấy được sự điệu đà, trêu ghẹo trong câu nói.

Hệ tư tưởng “elm” – Viral khắp các nền tảng MXH

Hệ tư tưởng “elm” - Viral khắp các nền tảng MXH

Có thể nói, sau khi Hải Long sử dụng cách nói từ lóng này trên video của mình. “elm” nhanh chóng trở thành hot trend, được rất nhiều người bắt chước sử dụng lại thường ngày. Nó dần thay thế cho từ “em” trong văn nói hay văn viết ở nhiều tin nhắn, bình luận. Mọi người đem ra để nói chuyện đùa vui, trêu ghẹo nhau một cách hài hước, vui vẻ.

Những từ khóa như “elm là gì”, “elm pam là gì”, “trend elm là gì’ được tìm kiếm liên tục. Không thể phủ nhận, từ lóng này trở thành hệ tư tưởng, một phần lớn trong từ điển gen Z. 

Elm – #1 cụm từ lóng của năm trên BXH Wechoice Award

Thời điểm Hải Long sử dụng từ “elm” trên video đăng tải là vào cuối tháng 9 năm 2023. Ngay sau đó, từ đầu tháng 10/2023 thì từ lóng này trở nên viral khắp các trang mạng. “elm” lọt top bình chọn từ khóa hot nhất trên social media liên tục một tuần dài.

Elm - cụm từ lóng của năm trên BXH Wechoice Award

Các số liệu trên nhiều công cụ tìm kiếm cho thấy mức độ phủ sóng của “elm” lớn đến mức nào. Trên Google, có 2.550.000 kết quả tìm kiếm “elm là gì” chi sau 0,16 giây. Có 203,2M Haghtag #elm được sử dụng trên Tiktok cùng nhiều hashtag liên quan như #elmlagi, “elmpam”, #trendelm,…

Bởi những những số liệu này mà không khó để “elm” trở thành từ khóa xu hướng. Từ lóng hot trend này nắm giữ vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng zslang cụm từ lóng của năm 2023 Wechoice Award. Lượt vote cho từ lóng này là 65142 lượt, bỏ xa các từ khóa hot tren khác trên BXH.

Mặc dù có nhiều từ lóng khác có thể nói là trend lớn ở rất nhiều thời điểm. Điển hình như hot tren “à lôi” hay “Flex”, “xịt keo”, “over hợp” nhưng “elm” vẫn đứng nhất. Không chỉ ở năm 2023 mà cho đến nay, từ khóa này vẫn được giới trẻ sử dụng rất nhiều. Nó trở thành một ngôn ngữ Gen Z quen thuộc, xuất hiện trong nhiều tình huống ở cuộc sống đời thường.

Lời kết:

Trên đây là bài viết lý giải trend elm là gì trên mạng xã hội trong cả một năm qua. Có thể nói, thế hệ trẻ có thể tạo ra rất nhiều từ lóng, ngôn ngữ biến tấu cực đa dạng. Thông qua mạng xã hội, từ lóng càng dễ lan tỏa, dễ tạo trend hơn bao giờ hết. Nó mang lại một màu sắc sinh động, lém lỉnh và vui vẻ hơn cho đời sống thường ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *