Cách Khắc Phục Tình Trạng iPhone 7 Plus Bị Đen Góc Màn Hình

iphone 7 plus bị đen góc màn hình
Rate this post

IPhone 7 Plus bị đen góc màn hình là một trong những sự cố thường gặp của những ai đang sử dụng thiết bị này. Điều này khiến cho nhiều tín đồ iPhone cảm thấy hoang mang và lo lắng. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là gì và cách khắc phục ra sao, hãy cùng vựa công nghệ tìm câu trả lời ngay sau đây nhé.

Những nguyên  nhân khiến iPhone 7 plus bị đen góc màn hình

Tình trạng iPhone 7 Plus bị đen ở góc màn hình có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

  • Lỗi do nhà sản xuất: Nếu iPhone mới mua gần đây mà gặp tình trạng này, bạn nên đưa đi kiểm tra và xử lý tại trung tâm bảo hành của Apple.
  • Lỗi do tác động ngoại lực: Rơi rớt hoặc va đập mạnh có thể làm màn hình bị đen ở góc.
  • Lỗi do máy bị ngấm nước: Nếu iPhone 7 Plus tiếp xúc với nước, điều này có thể gây ra sự cố màn hình bị đen. Trong trường hợp này, cần xử lý nhanh để tránh ảnh hưởng đến phần cứng bên trong.

iphone 7 plus bị đen góc màn hình

Rơi rớt hoặc va đập mạnh có thể làm màn hình iPhone bị đen ở góc

4 tips sửa lỗi iPhone 7 plus bị đen góc màn hình đơn giản

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một vào cách phổ biến để có thể xử lý lỗi iPhone 7 Plus bị đen góc màn hình nhanh chóng và hiệu như sau:

Tắt nguồn và khởi động lại

Để tắt nguồn và khởi động lại iPhone 7 Plus, bạn có thể làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi màn hình hiển thị dòng chữ “slide to power off”.
  • Bước 2: Sau đó, mọi người trượt sang phải trên màn hình để tắt máy.
  • Bước 3: Để khởi động lại, nhấn và giữ nút nguồn cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Xử lý iPhone 7 plus bị đen góc màn hình chạy video liên tục tại vùng bị lỗi

Để khắc phục những chấm đen nhỏ trên iPhone 7 Plus, bạn có thể thử chạy video hoặc hình động liên tục tại vùng bị lỗi. Qua thời gian, có thể những vết đen sẽ mờ đi. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ hiệu quả đối với những vết đen nhỏ và không đảm bảo thành công, chỉ khoảng 10%.

iphone 7 plus bị đen góc màn hình

Bạn có thể thử chạy video hoặc hình động liên tục tại vùng bị lỗi

Cập nhật hệ điều hành ios

Để khắc phục vấn đề  iPhone 7 plus bị đen góc màn hình khi cả hai cách trên không hiệu quả, bạn có thể thử restore iPhone 7 Plus và cập nhật lại hệ điều hành iOS bằng các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên anh em kết nối iPhone 7 Plus với iTunes trên máy tính bằng cáp nối.
  • Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn + giảm âm lượng, sau đó thả nút nguồn và tiếp tục giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 5 giây để đưa điện thoại vào chế độ DFU.
  • Bước 3: Khi kết nối thành công, thực hiện Restore iPhone để đưa máy về cài đặt gốc. Lưu ý rằng quá trình này sẽ xóa hết dữ liệu trong máy, vì vậy hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện Restore.

Xử lý tình trăng iPhone 7 plus bị đen góc màn hình – Thay màn hình

Nếu sau khi thử tất cả các phương pháp mà chấm đen góc màn hình vẫn không được khắc phục, giải pháp cuối cùng là thay màn hình cho iPhone 7 Plus của bạn. Trong trường hợp này, quan trọng là tìm kiếm một trung tâm sửa chữa uy tín và chất lượng để thay thế màn hình.

iphone 7 plus bị đen góc màn hình

Giải pháp cuối cùng là thay màn hình cho iPhone 7 Plus của bạn

Các cách bảo vệ iPhone 7 khi sửa được lỗi đen góc màn hình

Sau khi sửa lỗi cho iPhone 7 Plus bị đen góc màn hình, việc bảo vệ điện thoại là rất quan trọng để đảm bảo hoạt động ổn định. Dưới đây là 3 cách bạn có thể tham khảo để bảo vệ chiếc điện thoại của mình.

Dùng miếng dán cường lực

Sử dụng miếng dán cường lực là một phương pháp phổ biến giúp bảo vệ màn hình điện thoại khỏi tác động bên ngoài. Miếng dán này sẽ giúp hạn chế tác động của va đập cũng như rơi rớt lên màn hình, giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc và bảo vệ độ nhạy của màn hình cảm ứng.

Sử dụng ốp lưng 

Sử dụng ốp lưng hoặc bao da không chỉ tạo điểm nhấn thẩm mỹ mà còn bảo vệ điện thoại của bạn một cách vô cùng hiệu quả. Khi trang bị ốp lưng hoặc bao da, điện thoại sẽ được bảo vệ khỏi hư hỏng, trầy xước và giúp ngăn chặn tình trạng màn hình bị đen một góc.

iphone 7 plus bị đen góc màn hình

Sử dụng ốp lưng sẽ hạn chế việc iPhone 7 plus bị đen góc màn hình

Tránh để điện thoại gần những vật liệu sắc nhọn hay cứng

Để bảo vệ iPhone 7 Plus của bạn, tránh để điện thoại gần các vật cứng và sắc nhọn như chìa khóa, bấm móng tay vì chúng có thể gây trầy xước và hỏng màn hình. Việc này sẽ giúp ngăn chặn tình trạng màn hình bị chấm đen cũng như bảo vệ điện thoại khỏi hư hại không mong muốn.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giúp anh em tổng hợp nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố iPhone 7 Plus bị đen góc màn hình hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp mọi người có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích để xử lý tình trạng này thành công trên chiếc điện thoại thông minh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *