Iphone X Bị Hở Viền Màn Hình Phải Khắc Phục Làm Sao?

iphone x bị hở viền màn hình
Rate this post

Iphone X bị hở viền màn hình chắc hẳn là vấn đề không hiếm thấy với hầu hết người sử dụng Apple. Vậy lý do và biện pháp giải quyết thế nào? Bài chia sẻ dưới đây vựa công nghệ sẽ cùng bạn tìm hiểu nguyên nhân cũng như gợi ý những giải pháp hiệu quả nhất khắc phục vấn đề trên.

Cách để nhận biết Iphone X bị hở viền màn hình

Khi điện thoại Iphone X sẽ của bạn đang sử dụng ảnh nền sẫm màu sắc mà trên viền màn hình vẫn tỏa ra một làn tia sáng trắng thì nó còn gọi là tình trạng hở viền điện thoại. Khi dùng bạn có thể nhận ra các âm thanh ồn rộp rộp, màn hình sẽ có cảm giác lõm lại, cảm giác không chắc chắn.

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể quan sát bởi mắt thường, nếu cạnh viền màn hình có dấu hiệu xước hoặc bị nước rơi trúng hay màn hình bị nghiêng. Hay có thể không ăn khớp với thân vỏ thì chắc chắn điện thoại Iphone X bị hở viền màn hình.

iphone x bị hở viền màn hình

Các bạn nên chú ý thiết bị để dễ biết Iphone X bị hở viền màn hình

Một số nguyên nhân dẫn đến Iphone X bị hở viền màn hình 

Sau đây là một số nguyên nhân và dẫn chứng đến việc khiến Iphone X bị hở viền màn hình.

Lỗi do phía nhà sản xuất 

Dù cực kỳ hiếm nhưng với một thương hiệu khổng lồ như Apple, tuy nhiên lỗi làm hở viền cũng không phải là không có. Hàng năm Apple tạo ra một số lượng iPhone lớn nhằm kịp thoả mãn đòi hỏi người sử dụng nên việc trong số ít sẽ có một vài máy gặp lỗi là chuyện dễ hiểu. Các bạn hãy xem xét thật kỹ trước khi mua hoặc tương tác ngay với trung tâm bảo hành để đổi hàng.

Pin iphone bị hỏng

Pin phồng cũng là kết quả của tình trạng vừa dùng vừa sạc điện thoại mà không kiểm tra chẳng hạn như: Dùng pin đã hết, dùng sạc không phù hợp,…Khi pin điện thoại phồng sẽ tạo một sức ép trên màn hình điện thoại sẽ gây nứt màn hình là một việc tất yếu.

iphone x bị hở viền màn hình

Nguyên nhân làm hở viền cũng có thể do pin Iphone X của bạn bị hỏng

Dùng linh kiện chất lượng kém

Có rất nhiều những trường hợp khi máy tính gặp sự cố sẽ tìm đến các trung tâm bảo hành, tuy nhiên không may mắn sẽ gặp những sản phẩm kém chất lượng (không có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ), sử dụng những loại keo dính kém chất lượng, kỹ thuật viên không có kinh nghiệm chuyên môn,…Cho nên cũng có thể dẫn đến “tiền mất tật mang” là sử dụng một thời gian phát sinh ra sự cố.

iphone x bị hở viền màn hình

Linh kiện kém chất lượng cũng làm thiết bị của bạn bị hở màn hình

Những hậu quả của việc Iphone X bị hở viền màn hình 

Có nhiều bạn cứ vô tư dùng lúc iPhone bị lộ viền màn hình vì nghĩ rằng đây là vấn đề không quá đáng lo ngại, tuy nhiên chỉ cần một thời gian ngắn màn hình iPhone của bạn sẽ xuất hiện nhiều vấn đề trầm trọng, như:

  • Những tạp chất từ hơi nước, bụi bẩn sẽ nhanh chóng lọt vào khe hở và tích tụ dần ở trong điện thoại. Làm tổn hại tới những vi mạch điện tử của máy, làm cho chip điện thoại bị hỏng, trục trặc dễ xảy đến, hoặc là làm hư hỏng cả phần mềm của máy, khiến điện thoại của bạn trở thành “cục gạch”.
  • Màn hình bị hở lớn làm giảm nét thẩm mỹ lại làm suy giảm hiệu suất hoạt động của máy làm smartphone hay bị giật, lag và không thể cảm ứng nổi tại một vài khu vực.
  • Nghiêm trọng hơn nữa, hiện tượng hở màn hình vì phồng, pin nếu không khắc phục kịp thời sẽ có nguy cơ gây cháy pin,…gây thiệt hại và nguy hiểm cho cả máy và cả người dùng.

Cách để khắc phục tình trạng Iphone X bị hở viền màn hình 

Sau đây bài viết sẽ liệt kê đến bạn một số cách để khắc phục tình trạng này một cách đơn giản nhất như:

Dán lại màn hình khi Iphone X bị hở viền màn hình

Một trong những phương pháp dùng phổ biến nhất là dán lại màn hình. Nếu như điện thoại của bạn đang gặp phải tình trạng màn hình có mặt kiếng không được ép chắc chắn, bạn nên tiến hành dán lại cho chắc ăn. Khi màn hình Iphone X đã ổn định không chỉ tránh tình trạng bong tróc mép màn hình mà khả năng cảm ứng cũng sẽ tốt hơn.

iphone x bị hở viền màn hình

Các bạn có thể khắc phục bằng cách dán lại màn hình

Nên thay pin nếu Iphone X bị hở viền màn hình do phồng pin 

Tuổi thọ của pin cũng tính theo số lượng lần sạc điện. Với tiêu chuẩn pin Lithium-ion là pin đang sử dụng rộng rãi nhất, thì cứ khoảng 300 đến 500 lần sạc điện tuổi thọ pin sẽ suy giảm khoảng 20%. Độ bền bỉ của pin trên Iphone X hay các sản phẩm điện tử có sử dụng pin cũng phụ thuộc tương đối lớn ở tần suất sử dụng và nguồn pin, sạc tiêu chuẩn.

Thông thường khi một cục pin bị phồng thì nó sẽ gây sức ép đến màn hình phía trên và khiến cho màn hình gây ra tình trạng trắng đục hay có thể nói là bị nứt màn hình. Khi này các bạn cần dừng sử dụng và mang máy đến các trung tâm bảo dưỡng gần nhất.

Lời kết 

Qua bài viết trên đã đem đến các bạn các thông tin hữu ích xoay quanh vấn đề Iphone X bị hở viền màn hình. Hy vọng với các dữ liệu này sẽ giúp các bạn nhận biết và chọn phương án khắc phục thích hợp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *