Màn Hình Điện Thoại Bị Chấm Đen Và Cách Xử Lý Hiệu Quả

màn hình điện thoại bị chấm đen
Rate this post

Màn hình điện thoại bị chấm đen nếu không xử lý kịp thời sẽ lan rộng ra cả góc màn hình, gây cản trở quá trình sử dụng. Đây cũng được xem là lỗi điện thoại phổ biến mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân và cách giải quyết các chấm đen trên điện thoại như thế nào, hãy cùng vựa công nghệ khám phá ngay bài viết sau đây.

Dấu hiệu của màn hình điện thoại bị chấm đen 

Dưới đây là những dấu hiệu nổi bật của việc màn hình điện thoại đang bị xuất hiện các chấm đen li ti:

  • Chấm đen li ti xuất hiện khi màn hình cảm ứng vẫn đang hoạt động bình thường.
  • Các chấm đen bằng hạt đậu ở các góc màn hình khiến người dùng không thể truy cập các ứng dụng như bình thường.
  • Màn hình điện thoại xuất hiện các vệt đen to nhỏ khác nhau, gây cản trở tầm nhìn và thao tác của bạn.

màn hình điện thoại bị chấm đen

Màn hình điện thoại bị chấm đen có thể thấy qua các dấu hiệu khác nhau

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại có chấm đen

Màn hình điện thoại xuất hiện nhiều chấm đen có thể đến từ các nguyên nhân khác nhau. Cần phải liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để tìm ra nguyên nhân vấn đề. Sau đây là một số lý do phổ biến khiến màn hình điện thoại bị chấm đen bạn nên biết:

  • Màn hình bị hỏng pixel, tạo ra các chấm đen. Điều này có thể xảy ra do lỗi từ nhà sản xuất, bị va đập mạnh hoặc màn hình có vấn đề.
  • Va đập mạnh có thể khiến màn hình điện thoại bị tổn thương và hiện các chấm đen. Đây có thể là do màn hình bên trong đã bị vỡ và nứt nghiêm trọng.
  • Màn hình điện thoại chạm nước khiến các linh kiện bên trong bị ẩm ướt, tạo ra các vết ố, chấm đen li ti.
  • Lỗi phần cứng của màn hình cũng có thể gây ra các chấm đen trên màn hình điện thoại.
  • Trong quá trình sử dụng, điện thoại có thể bị lỗi hệ điều hành, bao gồm phần mềm hiển thị, khiến xuất hiện các chấm đen li ti. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử đều sẽ được kiểm duyệt kỹ lưỡng nên khả năng lỗi hệ điều hành thường ít khi xảy ra.

Khi phát hiện màn hình điện thoại bị chấm đen , hãy ngừng sử dụng và tìm biện pháp xử lý kịp thời. Nhờ đó, không ảnh hưởng đến chất lượng điện thoại và có thể tiếp tục sử dụng như bình thường.

màn hình điện thoại bị chấm đen

Điện thoại bị đen màn hình có thể do lỗi người dùng hoặc lỗi sản xuất

Các biện pháp khắc phục màn hình điện thoại bị chấm đen

Để xử lý các chấm đen trên màn hình nhanh chóng, không cản trở quá trình sử dụng thì bạn cần áp dụng một biện pháp sau đây:

Cài đặt hệ điều hành để xử lý màn hình điện thoại bị chấm đen 

Một vài trường hợp điện thoại chưa cập nhật hệ điều hành mới nên xuất hiện các vết ố đen. Bạn chỉ cần chú ý cài đặt phiên bản hệ điều hành mới thường xuyên để tránh xuất hiện các lỗi kỹ thuật này, đảm bảo quá trình sử dụng được suôn sẻ, thuận lợi.

màn hình điện thoại bị chấm đen

Bạn nên cài lại hệ điều hành để xử lý màn hình điện thoại bị chấm đen 

Mang điện thoại bị hư đến trung tâm bảo hành uy tín 

Nếu điện thoại của bạn đang sử dụng bình thường, không bị va đập hay có ứng dụng lạ xâm nhập vẫn bị bị chấm đen thì rất có thể nguyên nhân đến từ nhà sản xuất. Lúc này, chỉ cần mang điện thoại đến các trung tâm, cơ sở bảo hành chính hãng để được tư vấn và sửa chữa.

Tất cả chi phí sửa màn hình điện thoại bị chấm đen đều sẽ được miễn phí nếu còn trong thời gian bảo hành. Nếu vượt quá thời gian này, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn biết chi phí cụ thể với mức giá ưu đãi nhất.

Thay màn hình mới khi điện thoại bị chấm đen 

Nếu đã sử dụng hết các biện pháp xử lý nhưng màn hình điện thoại bị chấm đen vẫn không cải thiện thì bắt buộc phải thay màn hình mới. Điều này sẽ giúp ngăn chặn các vết đen lan rộng ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị. Để có thể thay màn hình điện thoại mới chính hãng, hãy đến trực tiếp các trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng đã từng mua điện thoại trước đây.

màn hình điện thoại bị chấm đen

Bạn phải thay màn hình mới nếu điện thoại có nhiều chấm đen to 

Lời kết

Màn hình điện thoại bị chấm đen sẽ khiến chất lượng hình ảnh giảm sút, không thể truy cập vào các ứng dụng mong muốn. Do đó, nếu phát hiện điện thoại xuất hiện các vết đen thì cần phải nhanh chóng liên hệ với nhân viên sửa chữa để được tư vấn phương án xử lý tối ưu. Điều này giúp quá trình sử dụng điện thoại luôn diễn ra suôn sẻ và không gặp phải các sự cố gián đoạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *