Hướng Dẫn Xem Máy Chủ Wifi Có Biết Lịch Sử Truy Cập

máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập
Rate this post

Cách xem máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập đang là một vấn đề khó nhằn cho nhiều người. Bạn đang cảm thấy sóng wifi nhà mình ngày một kém đi và muốn tìm ra nguyên nhân để khắc phục. Vậy thì ngay tại bài viết này vựa công nghệ sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra và đưa ra cách khắc phục nhé.

Lý do bạn nên biết lịch sử truy cập wifi nhà mình

Thông thường, khi chúng ta kết nối wifi để tải một dữ liệu nặng như tài liệu, phim ảnh hay game…., điều này chắc chắn sẽ làm cho wifi bị yếu đi. Và chắc chắn rằng việc chạy chậm như thế sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng của bạn. Chính vì thế mà bạn cần phải kiểm tra xem wifi nhà mình có đang bị ai truy cập nữa không để đưa ra những giải pháp khắc phục nhé.

Việc mà bạn kiểm tra xem lịch sử wifi truy cập của người dùng chung wifi. Cũng chính là một cách để phụ huynh kiểm soát được quá trình con em mình truy cập internet một cách hiệu quả. Thông qua việc tìm kiếm máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập không. Bạn có thể biết được trang web mà mình truy cập có tốt và an toàn hay không. Từ đó chúng ta sẽ có thể ngăn chặn được các web đen tối không an toàn.

máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập

Kiểm tra ai đang truy cập wifi nhà bạn để có hướng giải quyết tốt nhất 

Cách xem máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập chi tiết nhất 

Để cho quá trình sử dụng wifi của mình được mượt mà và mạnh nhất. Chắc chắn bạn sẽ phải kiểm tra xem có ai đang truy cập vào dùng chung mạng này với bạn không. Để thực hiện được điều đó, bạn hãy tham khảo các bước thực hiện ở dưới đây của chúng tôi nhé.

Bước 1: Bạn thực hiện đăng nhập vào trang quản trị wifi của nhà mình

Để có thể biết được ai là người đang sử dụng chung wifi của nhà mình. Bước đầu tiên bạn cần làm đó là phải đăng nhập vào modem và bộ định tuyến của nhà bạn. Khi này bạn sẽ phải đăng nhập thông qua địa chỉ IP, tên và mật khẩu mà bạn đã được cập nhật khi lắp đặt wifi với nhà mạng.

Bước 2: Bạn chọn cài đặt DHCP để kiểm tra xem ai đang kết nối tới wifi nhà mình

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn hãy vào phần cài đặt DHCP và kiểm tra xem ai đang kết nối tới wifi nhà mình. Nếu muốn xem chi tiết hơn, bạn phải xác định thật đúng IP cụ thể của người dùng đó. Như thế mới có thể biết được chi tiết lịch sử duyệt web của họ khi dùng chung wifi với nhà mình.

Tạ phần thiết bị đính kèm, Chúng ta sẽ thấy có danh sách các thiết bị hiện đang truy cập vào wifi nhà mình. Lúc này bạn hãy kiểm tra thật kỹ, nếu có thiết bị nào đó đáng nghi. bạn có thể hoàn toàn xoá người dùng này, và chặn luôn việc họ sử dụng wifi nhà bạn.

máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập

Kiểm tra người dùng chung wifi nhà mình qua phần cài đặt DHCP

Bước 3: Kiểm tra chi tiết lịch sử truy cập web của những người đang dùng chung wifi nhà bạn

Đầu tiên bạn hãy chọn Connected not spoofing any IP, tiếp đó tích vào ARP-Spoofing. Lúc nào bạn sẽ thấy được chi tiết lịch sử duyệt web của những người sử dụng chung wifi với nhà bạn. Nếu như có quá nhiều người truy cập cùng một lúc khiến cho wifi nhà bạn bị yếu. Bạn có quyền xóa hay chặn luôn người này khi sử dụng chung mạng nhà bạn.

Hơn hết, bạn còn có thể kiểm soát được những thiết bị của mọi người trong gia đình như: Con, cháu, vợ hay chồng…. Đang truy cập vào những web đen hay chơi game không đúng với lứa tuổi, từ đó tìm ra cách giải quyết đúng đắn nhất.

máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập

Bạn có thể chặn người lạ dùng chung wifi nhà mình 

Hướng dẫn cách ngăn chặn người lạ dùng chung wifi nhà bạn

Để chặn được người lạ dùng chung wifi với nhà bạn thì sẽ có 2 cách đơn giản như sau:

  • Cách 1: Bạn có thể chặn người lạ từ trang quản lý modem, ở trang danh sách người dùng đang đang sử dụng wifi nhà bạn tại quản lý modem. Nếu muốn chặn người dùng nào đó bạn chỉ cần nhấn vào tùy chọn và block.
  • Cách 2: Là bạn đổi mật khẩu wifi của nhà mình, nếu muốn giải quyết một cách triệt để nhất. Bạn có thể đổi tên kèm mật khẩu wifi nhà mình, cách này có thể tiến hành nhanh chóng và hạn chế được người lạ truy cập vào mạng nhà mình.

máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập

Bạn có thể đổi tên và mật khẩu wifi nhà mình 

Lời kết

Như vậy, ở nội dung của bài viết này chúng tôi đã giải đáp thắc mắc cho anh em là máy chủ wifi có biết lịch sử truy cập hay không. Cũng như hướng dẫn cho bạn cùng biết cách kiểm tra xem có người lạ nào đã đăng nhập vào mạng của nhà bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *