Tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 đơn giản chính xác nhất

Bạn có nên tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 không
Rate this post

Tính năng đọc tên người gọi khi có tiếng chuông được Apple trang bị cho iPhone từ phiên bản ios 11.3 trở lên. Tính năng này vô cùng hữu ích, đặc biệt là những lúc người dùng ở chế độ rảnh tay. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 đơn giản nhất.

Bạn có nên tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 không?

Tính năng đọc tên người gọi khi có số điện thoại gọi đến mang lại nhiều tiện ích thiết thực cho người sử dụng. Đặc biệt, iPhone còn hỗ trợ đọc ở nhiều ngôn ngữ khác nhau. Điển hình như tiếng Anh, tiếng Việt hay những ngôn ngữ khác nữa.

Bạn có nên tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 không

Tính nay cũng sử dụng trợ lý ảo Siri để đọc tên người dùng được lưu trong danh bạ hoặc số điện thoại được gọi đến trên iPhone của bạn. Điều này vô cùng tiện lợi nếu bạn đang lái xe, không tiện nhìn điện thoại hoặc đang sử dụng tai nghe,…

Khi tính năng này được thiết lập, cấu hình sẽ giúp người dùng biết được người gọi tới là ai mà không cần nhìn trực tiếp. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm được một phần thời gian. Đồng thời, nó làm giảm những phiền toái khi bạn phải mở màn hình để xem ai gọi tới.

Tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng mang lại những rủi ro không đáng có cho người sử dụng khiến người dùng muốn tìm cách tắt đọc tên người gọi đến trên IOS 16. Nếu thiết bị giúp bạn biết được ai đang gọi tới nhưng bạn không thể nghe điện thoại ngay lập tức.

Khi này, giọng nói từ Siri sẽ bất ngờ lên tiếng. Vì vậy, điều này khiến không ít người bị khó chịu. Giọng của Siri thường sẽ là tiếng Anh nên khi nói tiếng Việt sẽ không thể chuẩn xác 100% được.

Ngoài ra, chức năng này cũng vô tình làm gián đoạn những thao tác bạn đang thực hiện dở trên điện thoại. Vì vậy, người dùng nên tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 đi. 

Hướng dẫn tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 đơn giản

Khi người dùng muốn tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16, bạn hãy thực hiện những bước được trình bày sau đây:

 • Bước 1. Chọn Cài đặt, sau đó tìm Điện thoại và chọn Thông báo cuộc gọi

Hướng dẫn tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 đơn giản

 • Bước 2. Tại mục “thông báo cuộc gọi” hãy nhấn vào những lựa chọn tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của bạn:
  • Luôn luôn: Siri sẽ luôn đọc tên người gọi tới. Bạn cần tắt nó bằng cách nhận hoặc từ chối cuộc gọi đó
  • Tai nghe và ô tô: Khi bạn kết nối với bluetooth đến thiết bị tai nghe của bạn hay loa của ô tô thì Siri mới thực hiện tính năng này. Còn lại, Siri sẽ tự động tắt dành cho những cuộc gọi bình thường
  • Chỉ tai nghe: Cũng tương tự như lựa chọn được mô tả bên trên. Tuy nhiên, lựa chọn này sẽ không được kích hoạt khi bạn lái xe ô tô.
 • Bước 3. Nếu bạn đã bật chế độ này trước đó và giờ bạn muốn tắt nó, hãy chọn “không” để hoàn tất việc tắt.

Tắt đọc tên người gọi đến trên điện thoại ios 16 đơn giản

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng tính năng tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16?

Mọi người thường phân vân về tính năng này bởi những lợi ích bất ngờ mà nó mang lại. Tuy nhiên, nhiều người cũng ái ngại khi mỗi lần có cuộc gọi tới lại có âm thanh lớn vang theo. Sau đây là những câu hỏi mà nhiều tín đồ iPhone thường thắc mắc nhất!

Tại sao iPhone phát ra giọng nói khi có cuộc gọi tới?

Giọng nói phát ra khi có cuộc gọi tới trên iPhone có thể do tính năng đọc tên người gọi đã được kích hoạt. Khi người dùng sử dụng tính năng này, Siri sẽ đọc tên mà bạn đã lưu trong danh bạ. Nếu nó là số từ một người lạ, Siri sẽ thông báo là một số điện thoại không xác định.

Tính năng này thường được thiết lập sẵn và tự động kích hoạt khi phiên bản mới được cập nhật nếu người dùng không chú ý. Nếu muốn bật hoặc tắt nó, bạn có thể tham khảo thông tin được chia sẻ bên trên nhé!

Làm sao để điều chỉnh tên người gọi đến sang tiếng Việt?

Như đã chia sẻ bên trên, Siri hỗ trợ người dùng với nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Việt. Các bước thiết lập ngôn ngữ tiếng Việt trên Siri cũng rất đơn giản, nhanh và dễ dàng thực hiện được. Khi người dùng muốn điều chỉnh ngôn ngữ, bạn hãy làm theo những bước dưới đây:

 • Bước 1. Mở Cài đặt, sau đó tìm Cài đặt chung và lựa chọn Ngôn ngữ cũng như Khu vực xác định.
 • Bước 2. Tìm ngôn ngữ Tiếng Việt
 • Bước 3. Giờ thì hãy chọn Chuyển sang tiếng Việt để quá trình thiết lập ngôn ngữ được hoàn thành.

Sau khi hoàn thành những bước trên, iPhone sẽ được cấu tạo lại để đọc tên người gọi đến bằng tiếng Việt. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo rằng danh bạ của bạn được cập nhật để đảm bảo tính năng này hoạt động hiệu quả.

Kết luận

Vừa rồi, Vựa công nghệ đã hướng dẫn mọi người cách tắt đọc tên người gọi đến trên ios 16 chính xác và nhanh chóng nhất. Hy vọng bạn có thể thực hiện những thao tác này một cách dễ dàng nhất có thể. Mong rằng bài viết hữu ích với những ai đang tìm cách cài đặt tính năng này vào iPhone của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *